Daily Archives: 06/06/2021

Hội thảo rà soát, chỉnh sửa chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng

Chiều ngày 03/06/2021, Bộ môn Kinh tế được sự đồng ý của lãnh đạo Nhà trường và ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế đã tổ chức buổi Hội thảo online với sự tham gia của BCN Khoa, giảng viên bộ môn Kinh tế, đại diện các bộ môn, toàn bộ sinh viên K60, K61 Tài chính – Ngân hàng.

Hội thảo đã nhận được ý kiến chỉ đạo, động viên của BCN Khoa mong muốn nhận được những ý kiến chỉnh sửa, đóng góp của các giảng viên trong bộ môn, giảng viên khách mời và các bạn sinh viên. Với những ý kiến đóng góp nhiệt tình của đại diện 2 bộ môn Kế toán, Quản trị kinh doanh đã giúp cho giảng viên bộ môn Kinh tế có thêm những gợi ý trong việc chỉnh sửa chương trình đào tạo trong bối cảnh chương trình đào tạo của chuyên ngành còn chưa được giảng dạy thực tế nhiều như chương trình đào tạo của các chuyên ngành khác trong Khoa Kinh tế. Ngoài ra, Hội thảo còn nhận được những ý kiến đóng góp, nguyện vọng của các em sinh viên đại diện K60, K61 Tài chính – Ngân hàng.

Kết thúc Hội thảo, ban chỉnh sửa chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng đã tổng kết lại Hội thảo và mong muốn sẽ có thêm những đóng góp của giảng viên bộ môn Kinh tế để có thể hoàn thiện hơn nữa chương trình đào tại ngành Tài chính – Ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời gian tới.

HỘI THẢO RÀ SOÁT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KẾ TOÁN THỜI KỲ ĐẠI DỊCH

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo ngày 03/06/2021 bộ môn Kế toán khoa Kinh tế trường Đại học Tây Bắc tổ chức Hội thảo rà soát chương trình đào tạo ngành kế toán trong bối cảnh đại dịch Covid đang diễn ra, tuy nhiên hội thảo thực hiện dưới hình thức Online vẫn vô cùng hấp dẫn và đạt hiệu quả cao.

Tham gia hội thảo có đại diện Ban chủ nhiệm khoa, trưởng các bộ môn liên quan, các thầy cô trực tiếp giảng dạy và đặc biệt có sự góp mặt đầy đủ đại diện cho tiếng nói của sinh viên các lớp từ năm thứ nhất đến năm thứ 4 chuẩn bị ra trường.

Tiến sỹ Vũ Thị Sen trưởng bộ môn kế toán trình bày nội dung về việc rà soát, cập nhật chương trình đào tạo ngành Kế toán. Tài liệu được trình chiếu trực tiếp và gửi tới các thầy cô khách mời và các em sinh viên tham gia. Tài liệu được viết dựa trên kết quả khảo sát của sinh viên và giảng viên về chương trình đào tạo. Trình bày khá chi tiết về những học phần cần phải chỉnh sửa và chỉnh sửa những nội dung gì.

Chương trình đào tạo được các thầy cô giảng dạy chuyên ngành trực tiếp tham góp về các môn học và điều chỉnh một số môn giữa các kỳ cho phù hợp với thực tiễn của ngành

Hội thảo đã thảo luận sôi nổi với những băn khoăn của sinh viên khóa thứ nhất, chia sẻ phương pháp học cũng như đánh giá qua thực tiễn của sinh viên năm tư khi mới trải qua kỳ thực tập, những giải đáp của các thầy cô đã góp phần làm nên thành công của buổi hội thảo.