BỘ MÔN KẾ TOÁN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN VÀ HƯỚNG DẪN SINH VIÊN TỰ HỌC ONLINE DO ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH COVID-19

Sau thời gian nghỉ tết Nguyên Đán, cũng là thời gian tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ học kỳ 2 của năm học 2019-2020 của thầy và trò Khoa kinh tế – Trường Đại học Tây Bắc. Nhưng do diễn biến dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp và khó lường, nên mọi hoạt động giảng dạy và học tập trên lớp của các Thầy cô giáo và các sinh viên đang bị tạm dừng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cảu các em sinh viên, các thầy cô giáo và cộng đồng. Tuy nhiên không vì đó mà các hoạt động chuyên môn khác của các thầy cô bị ảnh hưởng. Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Nhà trường, của khoa Kinh tế, các giảng viên bộ môn Kế toán đã thực hiện giảng dạy và hướng dẫn sinh viên tự học, tự ôn tập qua kênh online: Classroom  và Zoom meeting. Bước đầu đã có thu được kết quả nhất định. Tuy nhiên hoạt động này vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn do nhiều yếu tố (ý thức tự giác của sinh viên, sinh viên ở nhiều địa phương chịu sự ảnh hưởng của đường truyền internet nhanh hay chậm, …) và đặc biệt đây là lần thực hiện đầu tiên nên không tránh khỏi sự bỡ ngỡ của cả thầy và trò.

Đặc biệt, để kết nối và đảm bảo thực hiện nhiệm vụ của Giảng viên không bị gián đoạn, dưới sự chủ trì của TS. Vũ Thị Sen – Trưởng bộ môn, bộ môn kế toán thường xuyên họp triển khai và báo cáo công việc, thực hiện các nhiệm vụ online qua nhóm Messenger của bộ môn. Đây là một cách thức mới, còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng cũng đã phát huy sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian đồng thời có hiệu quả nhất định. Mong rằng thời gian tới, dịch bệnh sớm bị đẩy lùi để mọi hoạt động dạy và học được trở lại bình thường.

Ths. Lương Thị Thủy