Cảm nhận của sinh viên khi học tập tại Khoa Kinh tế – Trường Đại học Tây Bắc

Thấm thoát đã 3 năm học tập rèn luyện tại mái trường Đại học Tây Bắc, nơi vừa là ngôi trường vừa là ngôi nhà chứa đựng tất cả kỷ niệm của thời sinh viên. Khi quyết định học tập tại trường, em đã lựa chọn cho mình chuyên ngành kế toán tại khoa Kinh tế. Khi rời xa gia đình, những người bạn quen thuộc vượt hơn 500km để đến với vùng đất Sơn La đầy những điều mới lạ này bản thân em rất háo hức nhưng cũng không kém phần lo lắng, nhưng tâm trạng đó của em dần dần thay đổi, em nhanh chóng hòa nhập được vào với môi trường mới, những người bạn mới, bởi vì:

Thứ nhất: mặc dù lớp tập hợp nhiều người từ nhiều nơi đến, nhưng ai nấy cũng cởi mở, hòa đồng, thân thiết với nhau như người trong một gia đình. Ngoài những giờ học, chúng em thường gặp gỡ và tổ chức những buổi đi chơi để làm tăng thêm tính đoàn kết và tình cảm bạn bè.

Thứ hai: Em ấn tượng bởi sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo bộ  môn và đặc biệt sự quan tâm của cố vấn học tập đối với lớp. Các thầy cô không chỉ giảng lý thuyết đơn thuần mà còn khích lệ, động viên chúng em tích cực học tập,  truyền cho chúng em những bài học thực tế, đưa ra những ví dụ xác thực khiến em thực sự cảm thấy hứng thú. Ban đầu theo lời kể của những anh chị sinh viên mà em đọc trên mạng xã hội thì theo tưởng tượng của em giảng viên ai cũng lạnh lung, xa cách với sinh viên. Nhưng suy nghĩ của em đã thay đổi khi học tập tại khoa Kinh tế, em cảm nhận được sự quan tâm, gần gũi của các thầy cô. Đôi lúc cũng có những lúc thầy cô rất nghiêm khắc nhưng em hiểu tất cả những gì mà thầy cô làm là để cho chúng em có trách nhiệm hơn đối với việc học của bản than, với tương lai của mình sau này. Trên lớp nghiêm khắc là thế nhưng ngoài giờ học thầy cô lại gần gũi thân thiện trò chuyện vui đùa với chúng em như những người anh, người chị trong gia đình. Điều đó làm cho chúng em cảm thấy rất vui và với đi nỗi nhớ gia đình khi học tập xa nhà.

Thứ ba: Đó là sự quan tâm của Ban lãnh đạo khoa tới việc học tập và rèn luyện của sinh viên chúng em. Các thầy cô luôn tìm cách để chúng em có được môi trường tốt nhất để học tập, rèn luyện. Chính sự tận tình và thân thiện của Ban lãnh đạo cùng các thầy cô đã khiến sinh viên chúng em thực sự rất thoải mái. Đó là 3 lý do chính khiến em cảm thấy yêu thích hơn với ngôi trường Đại học Tây Bắc nói chung và khoa Kinh tế nói chung. Một ngôi trường không có khoảng cách giữa những con người, mọi người gắn bó thân thiện như trong cùng một gia đình.

Và cuối cùng, sau này khi đã rời khỏi mái trường này, khi ngoảnh lại chúng em vẫn không quên gửi lời cảm ơn đến những bậc thầy cô đã luôn tận tâm giúp đỡ để chúng em có được một tương lai tốt hơn và tự hào mình là sinh viên Đại học Kế toán – Khoa Kinh tế.

Vũ Thu Trang  – K57 Kế toán