Cán bộ Đoàn Khoa Kinh tế tham gia cuộc thi Nghiệp vụ công tác đoàn năm 2019

19h30 phút tối ngày 9/10/2019, tất cả đội thi được các Liên chi lựa chọn có mặt đông đủ tham gia Hội thi nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2019 do Đoàn trường Đại học Tây Bắc tổ chức.

Hội thi diễn ra ở Hội trường lớn – Trường Đại học Tây Bắc, vào hồi 19h30 phút ngày 9/10/2019.

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2019 – 2020. Ban chấp hành chi đoàn Trường Đại học Tây Bắc đã triệu tập toàn bộ Liên chi trong toàn trường lựa chọn đội thi tham dự Hội thi nghiệp vụ công tác Đoàn với mục đích kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, nhận thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của các cán bộ Đoàn cấp chi đoàn, liên chi và cũng nâng cao nhận thức, kiến thức nghiệp vụ công tác Đoàn của đoàn viên; phát hiện ra các nhân tố mới, tiếp tục bồi dưỡng, từng bước chuẩn hóa các bộ Đoàn; lan tỏa các tấm gương cán bộ Đoàn xuất sắc; Và đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các đoàn viên, chi đoàn và liên chi thể hiện vai trò, khả năng, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ thực tiễn; tạo điều kiện để các đoàn viên có cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong hoạt động Đoàn.

Với sự chuẩn bị, lên chương trình, kế hoạch kỹ lưỡng cùng với tinh thần tham gia giao lưu học hỏi hết mình của các đội thi, Hội thi đã được diễn ra đúng theo dự kiến, nhiều phần thi tập thể thú vị và bổ ích được diễn ra thành công, các đội thi tham gia tuy đến từ nhiều khoa khác nhau nhưng rất nỗ lực, thể hiện tinh thần thân thiện, đoàn kết qua từng phần thi. Các đội trải qua 4 phần thi: Giới thiệu, kiến thức, xử lý tình huống và năng khiếu. Trong phần thi giới thiệu, các đội giới thiệu về đơn vị và công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi ở đơn vị. Phần thi kiến thức, các đội thi tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm về truyền thống lịch sử đất nước, địa phương; lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La; các vấn đề xã hội của thanh niên, nhận thức về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, hội nhập quốc tế… Phần thi xử lý tình huống, mỗi đội thi lựa chọn và cử 1 thí sinh đại diện trả lời 1 câu hỏi tình huống về nghiệp vụ Đoàn, Hội do Ban tổ chức đưa ra. Ở phần thi năng khiếu, các đội thể hiện dưới dạng các tiết mục kịch, hát, múa, thể dục nhịp điệu…Đặc biệt đội thi của khoa Kinh tế đã tham gia với tinh thần hào hứng và cố gắng hết mình và đoàn kết với nhau tạo thành một đội thi vững mạnh. Qua đó nâng cao nhận thức, kỹ năng và kiến thức nghiệp vụ công tác Đoàn và cách thức hoạt động tập thể cho các đoàn viên tham gia.

Kết thúc hội thi, mỗi đoàn viên tham dự đều nhận được những kinh nghiệm bổ ích cũng như nâng cao được các kỹ năng của bản thân. Nhờ những nỗ lực của đội thi khoa Kinh tế đã giúp cho khoa ta mang về giải ba nghiệp vụ công tác Đoàn của nhà trường, mỗi một cá nhân tham dự đều lưu lại được cho mình nhiều kỷ niệm và bài học đáng nhớ.

Phần chào hỏi của Đội thi

CTV: Thu Huyền – K59 ĐH Quản trị kinh doanh