Cuộc họp Liên chi đoàn tháng 10 năm học 2019 -2020

8h30 sáng ngày 24/10, tất cả các thành viên liên chikhoa kinh tế có mặt đông đủ tham gia họp liên chi khoa Kinh tế năm học 2019 – 2020 do Khoa Kinh tế trường Đại học Tây Bắc tổ chức.

Chương trình họp liên chi diễn ra tại văn phòng khoa Kinh tế – Trường Đại học Tây Bắc, thời gian họp liên chi từ 8h30 – 9h30 ngày 24/10/2019.

Thực hiện Chương trình họp liên chi khoa Kinh tế năm học 2019 – 2020. liên chi đoàn khoa Kinh tế -Trường Đại học Tây Bắc đã triệu tập toàn bộ thành viên liên chi của khoa tham dự Cuộc họp liên chi với mục đích báo cáo tổng kết các hoạt động của liên chi thời gian qua và đưa ra các phương hướng cho liên chi và các câu lạc bộ của khoa Kinh tế trong tháng 11 và 12.

Cuộc họp có sự hiện diện của thầy TS. Hoàng Xuân Trọng – trưởng Khoa Kinh tế.

Ở trong cuộc họp bên liên chi đã báo cáo tổng kết các hoạt động thực hiện vừa qua gồm 4 hoạt động: Về CLB, lao động – hội thao cấp trường, phát triển Đảng, thành lập đội cờ đỏ của Khoa. Trong hoạt động của các CLB thì đã đạt được những thành công nhất định như CLB truyền thông đã đưa tin và viết bài đầy đủ, CLB tình nguyện du lịch văn hóa thì đã có buổi đi thực tế ở Vân Hồ rất thành công. tuy nhiên CLB truyền Thông vẫn còn mặt hạn chế là chưa được sát sao và chưa hoàn thành được những yêu cầu đề ra.

Về hoạt động lao động – hội thao sắp tới thì đồng chí Lê Hữu Phúc đã lập được kế hoạch và đã giám sát kĩ lưỡng, đội cổ vũ hội thao đã được phân công rõ ràng cho từng khối lớp.

Tiếp theo về hoạt động phát triển Đảng thì có khối K58 và K57 BCH vẫn triển khai đều đặn và trong đợt phát triển Đảng này đã có thêm khối K59 được triển khai và phát triển.

Và cuối cùng là về thành lập đội cờ đỏ của khoa thì ủy viên Hoàng Đức Anh đã đưa ra kế hoạch thành lập là sẽ kêu gọi mỗi lớp trong Khoa Kinh tế sẽ cử ra một sinh viên có đủ tiêu chuẩn để tham gia vào đội cờ đỏ và sẽ lập ra nội quy, quy chế để theo đó chấm điểm cờ đỏ cho các lớp khoa Kinh tế.

Từ những báo cáo tổng kết trên bên BCN khoa và BCH liên chi đoàn đã cùng đưa ra phương hướng cho tháng 11 và 12 sắp tới. Bên phía các CLB cần họp và thảo luận, giao lưu với nhau để lập kế hoạch cho từng tháng và hoàn thành tốt trách nhiệm và nội dung mà CLB đã đề ra. Và mỗi CLB cũng cần tự lập ra quy chế hoạt động phù hợp để CLB có thể hoạt động tốt và phát triển dần. Về phát triển Đảng cần triển khai thông tin một cách rõ ràng và phải có công bố tiêu chuẩn, quy trình, biểu mẫu, thời hạn nộp đưa đến cho các lớp, đề xuất có một buổi gặp gỡ chi bộ với đối tượng Đảng để nhận nhiệm vụ và thử thách. Và hoạt động thành lập đội cờ đỏ của Khoa thì cần dựa vào tiêu chuẩn “Sinh viên 5 tốt” để đưa ra được các quyết định cho đội cờ đỏ, và phải có quy chế, nội dung công việc cụ thể cho các lớp và thành viên của đội cờ đỏ.

Kết thúc cuộc họp, mỗi thành viên trong liên chi đã được giao nhiệm vụ rõ ràng và đã được BCN khoa, BCH liên chi đoàn góp ý đưa ra các phương hướng cho hoạt động sắp tới. Và khoa Kinh tế đã đưa ra quyết định thành lập thêm 2 CLB mới là CLB Tiếng anh và CLB Khởi nghiệp – Vườn ươm doanh nghiệp. Cuộc họp đã diễn ra tốt đẹp và thành công.

CTV: Thu Huyền – K59 ĐH Quản trị kinh doanh