Cuộc thi Vẻ đẹp trí tuệ lần thứ 6

Đến hẹn lại lên, cuộc thi “Vẻ đẹp trí tuệ” do Liên chi Đoàn khoa Kinh tế tổ chức đã trở lại, hứa hẹn nhiều phần thi hấp dẫn, mới mẻ và đầy sáng tạo cho các bạn sinh viên khoa Kinh tế.

Bước sang lần thứ 6, “Vẻ đẹp trí tuệ” vẫn được tổ chức dựa trên tiêu chí là tạo ra một sân chơi lý tưởng, bổ ích và lành mạnh cho Đoàn viên, sinh viên khoa Kinh tế.Cũng là cơ hội để các bạn khẳng định tài năng, trí tuệ của mình, là dịp giao lưu, gặp gỡ cùng chia sẻ kinh nghiệm học tập của bản thân với các bạn sinh viên trong khoa. Đặc biệt là trau dồi thêm nhiều kiến thức mới, nâng cao các kỹ năng mềm như thuyết trình, hùng biện, làm việc theo nhóm, hay giao tiếp ứng xử. Đến với “Vẻ đẹp trí tuệ” bạn sẽ biết được mình là ai, mình đang đứng ở đâu giữa kho tàng kiến thức vô tận của nhân loại. Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn thêm tự tin trên con đường đi đến thành công!

Tham gia cuộc thi các thi sinh sẽ cơ hội thỏa sức tranh tài, thể hiện mình trong các câu hỏi về tình hình kinh tế-chính trị-xã hội nổi bật trong nước và trên thế giới, đưa ra những quan điểm, sáng kiến, dự báo về một lĩnh vực cụ thể của kinh tế, đặc biệt qua các tình huống kinh doanh thực tế các thí sinh sẽ có thêm kinh nghiệm cho công việc trong tương lai.

Đội tượng tham gia cuộc thi là tất cả các bạn sinh viên Cao đẳng hay Đại học chính quy thuộc tất cả các chuyên ngành của khoa Kinh tế trường Đại học Tây Bắc. Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi là vòng sơ loại và vòng chung kết được tổ chức một đêm duy nhất. Đây sẽ là một đêm thi được chờ đón nhất với 4 vòng thi: chào hỏi, tích lũy tri thức, tình huống kinh doanh và tài năng.

Cơ cấu giải thưởng

– 01 giải nhất: 500.000 đồng + Giấy khen của khoa kinh tế trường ĐH Tây Bắc

– 01 giải nhì: 300.000 đồng + Giấy khen của khoa Kinh tế trường ĐH Tây Bắc

– 01 giải ba: 200.000 đồng + Giấy khen của khoa Kinh tế trường ĐH Tây Bắc

– 01 giải khuyến khích: 100.000 đồng + Giấy khen của khoa Kinh tế trường ĐH Tây Bắc

“Vẻ đẹp trí tuệ” 2014 được thực hiện bởi một ê-kíp trẻ, năng động, nhiệt tình chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn sinh viên nhiều điều bổ ích, hấp dẫn và ấn tượng chỉ có ở “Vẻ đẹp trí tuệ” của khoa Kinh tế. Sau cuộc thi chúng ta sẽ tìm ra những bạn thí sinh tài năng nhất, tự tin nhất, sẽ là động lực để các bạn sinh viên khác cố gắng hơn, nỗ lực hơn trong học tập cũng như các hoạt động phong trào.

Tri thức nhân loại là vô cùng vô tận, đứng giữa biển trời bao la ấy, ta chỉ như một giọt nước giữa đại dương mênh mông, một hạt cát trên sa mạc rộng lớn, chúng ta đừng bỏ lỡ bất kì cơ hội nào để chiếm lĩnh nó, phát huy nó.Nếu bạn là người ham học hỏi, luôn muốn nâng cao kiến thức của bản thân, muốn khẳng định sự tự tin của mình hãy đến với cuộc thi để thử thách bản thân và hơn cả là trí tuệ của bạn được tỏa sáng. Hãy chinh phục đỉnh cao tri thức, vượt lên chính mình và đứng ở đỉnh núi vinh quang!

“Vẻ đẹp trí tuệ”- tôn vinh vẻ đẹp của tri thức!

Phan Nam Giang