Đại hội điểm Chi đoàn K57 ĐH Kế toán – Khoa Kinh tế Nhiệm kì 2019-2020

    Ngày 22/9/2019 vào lúc 14h00, tại giảng đường A1 đã diễn ra đại hội điểm Chi đoàn K57 ĐH Kế toán – khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2019-2020 nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ 2018-2019, và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2020 và bầu ra một Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

     Tới dự Đại hội có:

          + Đ/c Nguyễn Ngọc Duy –P.Bí Thư Đoàn trường, đại diện Ban thường vụ Đoàn trường

          + Đ/c Đoàn Thanh Hải, đại diện ban chi ủy chi bộ Khoa Kinh Tế

          + Đ/c Đặng Thị Huyền Mi, đại diện BCH liên chi

          + Đ/c Lò Thị Huyền Trang, đại diện BCH chi đoàn cán bộ giáo viên.

Cùng các chi đội bạn và các quý vị đại biểu khách quý.

Theo báo cáo của Chi đoàn, trong nhiệm kì vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, các mặt công tác; cơ bản đạt được mục tiêu, nhiệm vụ tại Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2019 đề ra. Các Đoàn viên trong chi đoàn đều có lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng, lối sống lành mạnh, tổ chức kỷ luật tốt, xung kích, tiên phong trong công việc; tham gia đầy đủ, nhiệt tình các phong trào đoàn hội…. Công tác xây dựng Đảng trong sinh viên đang được Đảng bộ chú trọng, và tập thể cũng rất chú trọng công tác phát triển, bồi dưỡng sinh viên ưu tú tạo điều kiện để các đồng chí nỗ lực phấn đấu tiến đến đề nghị Đoàn trường. Nhiệm kỳ qua, Chi bộ khoa xét công nhận cho 18 đồng chí đã được đi học đối tượng trong các đợt xét do đoàn cấp trên đưa xuống.

        Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Nguyễn Ngọc Duy, Phó bí thư Đoàn trường đánh giá cao với nội dung, phương hướng công tác Đoàn nêu trong văn kiện trình đại hội và biểu dương thành tích Chi đoàn đã đạt được trong Nhiệm kỳ qua. Đ/c cũng đánh giá cao việc Tổ chức đại hội điểm chuẩn, không khí trang trọng. Có thể xem xét việc thay đổi cách thức báo cáo bằng video, hình ảnh. Ngoài ra, cần chú trọng các hướng dẫn mới của BCH Đoàn trường về sinh hoạt đoàn cấp chi đoan có chủ đề từng tháng. Có BCH liên chi xuống chi đoàn giám sát. Có đội cờ đỏ kiểm tra việc thực hiện quy chế mặc trang phục thứ 5 Hàng tuần.

 Đoàn Thanh Hải, đại diện ban chi ủy chi bộ Khoa Kinh Tế

     Bên cạnh đó, cũng còn hạn chế cần khắc phục. Đ/c Đoàn Thanh Hải, đại diện ban chi ủy chi bộ Khoa Kinh Tế, yêu cầu chỉnh sửa một số nội dung của báo cáo và phương hướng về việc so sánh các chỉ tiêu. Cô nhấn mạnh việc học tập đối với sinh viên năm cuối là rất quan trọng. Các bạn cần chú trọng tham gia tốt quá trình học tập trên lớp và có những phương pháp học tập tốt để đạt mục tiêu đặt ra.

     Đại hội nhận được nhiều ý kiến thảo luận của các đoàn viên thanh niên tham gia đóng góp cho Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Đoàn thanh niên Nhiệm kỳ 2018 – 2019; phương hướng công tác Nhiệm kỳ 2019 – 2020.

      Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, xây dựng, Đại hội đã tích cực thảo luận, tham gia ý kiến vào các báo cáo, góp ý Đề án dự kiến nhân sự tham gia Ban chấp hành Chi đoàn, Ban cán sự lớp và bầu ra BCH, BCS nhiệm kỳ mới để lãnh đạo Chi đoàn chung sức, chung lòng, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ tới.

        Đại hội đã tiến hành công tác nhân sự nhiệm kỳ mới và chọn ra 04 đoàn viên tiêu biểu vào BCS để lãnh đạo công tác lớp đạt kết quả tốt hơn nữa.

         Đại hội đã bầu chọn 03 đoàn viên tham gia BCS cho nhiệm kỳ mới.

       Đại hội cũng đã tiến hành công tác nhân sự chọn ra 04 đoàn viên đưa vào danh sách bầu cử để lựa chọn những người có năng lực, có phẩm chất, nhiệt huyết, trách nhiệm vào BCH để lãnh đạo công tác đoàn đạt kết quả tốt và nhiều hơn nữa

     Đại hội đã bầu chọn 03 đoàn viên tham gia BCH cho nhiệm kỳ mới. Thay mặt BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2020, đồng chí Lê Hữu Phúc  gửi lời cảm ơn đại hội, xin hứa cùng BCH và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn đoàn kết, chủ động sáng tạo, tích cực để phát huy tốt vai trò trên cương vị mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ mới.

    Sau hơn 3h đồng hồ làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Đại hội đã diễn ra thành công với các bản báo cáo tổng kết, nghị quyết, đồng thời triển khai được các biện pháp, phương hướng thực hiện kế hoạch cho nhiệm kì 2019-2020 .