HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MỀM TẠI TRƯỜNG THPT

Chiều ngày 26 tháng 03 năm 2021, theo kế hoạch số 1359/KH-ĐHTB, ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Trường Đại học Tây Bắc về tổ chức các hoạt động Kết nối và phục vụ cộng đồng năm học 2020 – 2021 Khoa Kinh tế đã phối hợp với Đoàn trường THPT Tô Hiệu tổ chức buổi buổi Tư vấn hướng nghiệp và phát triển kỹ năng mềm cho 650 học sinh khối lớp 12 trường THPT Tô Hiệu. Hoạt động của buổi tư vấn đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh trường THPT Tô Hiệu.

Buổi tư vấn đã trao đổi và chia sẻ với các em học sinh về 2 nội dung chính:

Nội dung 1: Tư vấn hướng nghiệp

Giúp các em có định hướng nghề nghiệp sau tốt nghiệp THPT. Tư vấn cho các em cách lựa chọn trường học, ngành học phù hợp với năng lực bản thân và đồng thời tận dụng tối đa những tài nguyên, tri thức bản địa.

Nội dung 2: Tập huấn phát triển kỹ năng mềm

Thông qua các hoạt động trò chơi tập thể đã tập huấn cho các em phát triển kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm từ đó để các em rút ra kinh nghiệm một cách trực quan và thiết thực.

Mặc dù thời gian diễn ra của buổi Tư vấn không dài nhưng đã đạt được những kết quả tốt đẹp: Lan tỏa tinh thần kết nối – phục vụ cộng đồng của Trường Đại học Tây Bắc, đồng thời tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Nhà trường đến phụ huynh, học sinh trường THPT Tô Hiệu (thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La); Tư vấn hướng nghiệp, thông tin quảng bá, tư vấn tuyển sinh đến Nhà trường, phụ huynh, học sinh Trường THPT Tô Hiệu; Tư vấn, hỗ trợ học sinh Trường THPT Tô Hiệu trong phát triển một số kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm; Kết nối giao lưu, tăng thêm tinh thần đoàn kết giữa sinh viên trường Đại học Tây Bắc với giáo viên và học sinh Trường THPT Tô Hiệu.