Hội nghị học tốt khoa kinh tế năm học 2019 – 2020

Vào 19h ngày 31/10/2019, Khoa Kinh Tế đã long trọng tổ chức hội nghị học tốt năm học 2019 – 2020.

Hội nghị diễn ra ở Hội trường A2 – Trường Đại học Tây Bắc, vào hồi 19h00 phút ngày 31/10/2019. Thành phần tham dự hội nghị bao gồm: BCN khoa Kinh tế, BCH Liên chi đoàn, BCN Công đoàn Bộ phận, Trưởng, phó các Bộ môn cùng các bạn sinh viên khoa Kinh tế.

Để tiếp nối truyền thống ham học hỏi, sáng tạo của SV, BCN khoa Kinh tế – Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức, triệu tập các giảng viên, sinh viên khoa Kinh tế tham dự Hội nghị học tốt năm học 2019 – 2020, với mục đích giúp các bạn sinh viên tìm được phương pháp học tập tốt nhất, đây sẽ là cơ hội giao lưu học hỏi trao dồi kinh ngiệm học tập giũa các bạn sinh viên với nhau và giữa các bạn sinh viên với các thầy cô giáo. Hơn nữa, thông qua hội nghị để báo cáo tổng hợp kết quả học tập của các bạn sinh viên khoa Kinh tế năm học 2018 – 2019. Đây sẽ là nguồn động lực tinh thần động viên các bạn sinh viên cố gắng phát huy, thúc đẩy các bạn sinh viên nỗ lực và nâng cao tinh thần học tập trong các năm học tới.

Đến dự hội nghị có TS. Hoàng Xuân Trọng – Trưởng Khoa Kinh tế. Các thầy cô trưởng phó các bộ môn Kinh tế, Quản trị kinh doanh, kế toán, BCH Liên chi, BCH Chi đoàn GVCB cùng 200 sinh viên từ các lớp trong khoa.

Tại hội nghị, TS.Đặng Công Thức – Phó trưởng khoa Kinh tế đã báo cáo Tổng kết kết quả học tập của các bạn SV khoa Kinh tế năm học 2018 – 2019.

Trước hội nghị, vào sáng thứ 4, ngày 30/10, Ban tổ chức đã tiến hành một buổi hội thảo nhóm tại tầng 2 trung tâm thông tin thư viện với sự có mặt của 3 cô giáo: Lò Thị Huyền Trang, Đỗ Thu Hằng và Đặng Thị Huyền Mi.

Cô Đặng Thị Huyền Mi đã thay mặt BTC giới thiệu sơ qua buổi hội thảo cũng như chiếu clip giới thiệu các hoạt động trong hội thảo.

Tổng hợp các kết quả từ thảo luận của sinh viên cô  Đặng Thị Huyền Mi nêu lên các điểm yếu, khó khăn từ bản thân sinh viên và môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến học tập của sinh viên cũng như các giải pháp sinh viên đưa ra. Cô Đỗ Thu Hằng đưa ra những việc sinh viên đã làm và những điều sinh viên thấy bạn mình đã làm để có thể học tốt. Cô Lò Thị Huyền Trang đưa ra những phương pháp giảng dạy tích cực với những mong muốn của sinh viên đối với giảng viên và Nhà trường.

Cô Đỗ Thu Hằng báo cáo 1: sinh viên đã làm gì để học tốt
Cô Đặng Thị Huyền Mi báo cáo 2: Điểm yếu và khó khăn cản trở quá trình học của sinh viên
Cô Lò Thị Huyền Trang báo cáo 3: Phương pháp học hòa nhập tích cực với góc nhìn sinh viên

Tiếp theo chương trình là phần trao đổi, thảo luận với các câu hỏi của các bạn sinh viên Khoa Kinh tế gửi về cho thầy cô khoa Kinh Tế. Các bạn sinh viên đã đưa ra những câu hỏi nhờ các thầy cô tư vấn về: Kỹ năng học tập, phương pháp nhớ bài lâu, phương pháp làm bài tập,…

Bạn Cà Văn Tuấn xung phong nói chuyện với các bạn về vai trò của kỹ năng mềm đối với sinh viên.

Tại hội nghị, BCN Khoa đã khen thưởng 5 bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập nhất khoa.

Cuối buổi hội nghị, thầy Đặng Công Thức đã phát biểu mong muốn tổ chức tốt diễn đàn sinh viên khoa Kinh tế.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc hội nghị học tốt năm học 2019 – 2020 đã kết thúc tốt đẹp với các bản báo cáo tổng kết, các bài tham luận, đánh giá chi tiết về học tập của sinh viên khoa Kinh tế, đồng thời đưa ra được các phương pháp học cho sinh viên, các bài học kinh nghiệm từ các thầy cô. Kết thúc hội nghị mỗi bạn sinh viên đã thu được các phương pháp học tập và bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân để nâng cao thành tích học tập và rèn luyện của mình trong thời gian tiếp theo.

CTV: Thu Huyền – K59 ĐH QTKD