Khoa Kinh tế chung tay cùng trường đại học Tây Bắc trong tuyên truyền phòng chống virus Corona 2019 Covid-19

“Virus Corona” hay “virus Vũ Hán” bắt đầu được tìm thấy ở Vũ Hán, Trung Quốc vào giữa tháng 12 năm 2019, nhiều bệnh nhân bị viêm phổi phải nhập viện.

Tờ rơi dán tại văn phòng khoa quản lý

Nhiễm trùng “vi rút Corona” hoặc “vi rút Vũ Hán” có thể rất dễ lây truyền qua hệ hô hấp. Vi rút corona thường lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp với chất tiết đường hô hấp của người bệnh. Nếu bị nhiễm vi-rút mà không được điều trị thích hợp có khả năng biến chứng viêm phổi và gây tử vong.

Theo kế hoạch số 60/KH-ĐHTB ban hành ngày 31/01/2020 về việc Phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, khoa Kinh tế đã triển khai kế hoạch trên website, Fanpage, nhóm Facebook của khoa về các hoạt động phòng, chống dịch này.

Ngày 13/02/2020, toàn bộ phòng học của sinh viên và văn phòng làm việc của khoa đã được dán tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng, tránh dịch viêm đường hô hấp cấp này.

Hiện nay, cán bộ giảng viên toàn khoa cũng đang quyên góp tiền cùng với BCH Công đoàn trường lập quỹ mua vật dụng y tế phòng tránh dịch trong giai đoạn sinh viên bắt đầu vào thời gian học sau kỳ nghỉ tết nguyên đán.

Mong rằng giai đoạn tiếp theo, cán bộ giảng viên, sinh viên trong toàn khoa sẽ tiếp tục chung tay cùng nhà trường đẩy lùi đại dịch virus corona!