Sinh viên Khoa Kinh tế đạt giải nhất cuộc thi “học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2019-2020

Ctv: Mạnh Linh – K58 ĐH Kế toán

8h00 sáng ngày 29/08/2020, tất cả các startup tham gia cuộc thi của các khoa trong Trường Đại học Tây Bắc có mặt đôngđủ tham gia chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2019 – 2020 do trường Đại họcTây Bắc tổ chức.

Thực hiện Kế hoạch số 1399/KH-ĐHTB ngày 19/11/2019 củaTrường Đại học Tây Bắc vể tổ chức cuộc thi “Học sinh, sinhviên với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2019 – 2020. TrườngĐại học Tây Bắc đã triệu tập toàn bộ học sinh, sinh viên thamdự Cuộc thi với mục đích :

– Nhằm khuyến khích, động viên tính năng động, sáng tạo và khơi dậy những ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, Lưu học sinh Lào.

– Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức khởi nghiệp, tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp củaHSSV.

– Tạo sân chơi bổ ích cho HSSV thông qua lập các dự án ý tưởng khởi nghiệp; trải nghiệm thực tế trong việc lập dự án kinh doanh; đúc rút các kinh nghiệp, kiến thức về khởi sự doanh nghiệp

Sau khi cuộc thi được phát động, đã có hàng trăm dự án củacác bạn HSSV gửi vể trường, và trong số đó đã lựa chọnđược 6 dự án xuất sắc nhất để tham gia Chung kết cuộc thi”Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” ngày hôm nay.

Chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởinghiệp” diễn ra tại Hội trường A2 Trường Đại học Tây Bắc, thờigian cuộc thi từ 8h00 – 11h30 ngày 29/08/2020.
Tham gia chung kết cuộc thi, các startup mang đến những dự án mới lạ, làm ban giảm khảo thích thú, tất cả dự án đểu đượcban giám khảo đánh giá cao và được góp ý nhưng sai xót để các startup hoàn thiện dự án trong tương lai.

Kết thúc cuộc thi, mỗi startup đã thu được những kiến thức, kỹ năng cho bản thân để hoàn thiên hơn. sau cuộc thi đã tìm rađược các giải thưởng cho các bài dự thi là 2 giải khuyến khích, 2 giải ba, 1 giải nhì và một giải nhất. Và bài dự thi đạt giải nhất thuộc về bạn Quàng Thị Huyền Trang lớp K58 ĐH Kế toán – khoa Kinh tế với tên dự án “Phát triển sản phẩm chế biến cho đặc sản mận hậu Sơn La” .

Cuộc thi đã diễn ra tốt đẹp và thành công. Hy vọng qua mỗi cuộc thi, sinh viên UTB sẽ có môi trường tốt để thể hiệnbản lĩnh, sức trẻ, nêu cao tinh thần đổi mới sáng tạo, vận dụngcác kiến thức, kỹ năng để đưa ra sáng kiến, giải pháp giải quyếtcác vấn đề của cộng đồng, xã hội.

sinh viên Quàng Thị Huyền Trang (áo trắng) dạy giải Nhất cuộc thi