SINH VIÊN NĂM CUỐI ĐẠI HỌC KẾ TOÁN VÀ NHỮNG CẢM XÚC CỦA 2 TUẦN ĐẦU THỰC TẬP

Em được các Thầy Cô trong khoa giới thiệu Công ty TNHH Tú Tứ (Công ty Giải pháp Quản lý Toàn diện Miền Bắc) là đối tác quan trọng của Khoa Kinh tế trường Đại học Tây Bắc. Các thầy cô trong Khoa đánh giá rất cao về Công ty TNHH Tú Tứ và em cũng biết đây là 1 Công ty phần mềm kế toán khá nổi tiếng và có uy tín tại Tỉnh Sơn La. Được thực tập ở Tú Tứ sẽ được học hỏi rất nhiều quy trình và nghiệp vụ của phần mềm kế toán MISA. Vì thế nhóm em đã đăng ký thực tập tại Công ty.

Tuy mới vào thực tập tại Công ty trong một gian ngắn nhưng em nhận thấy hầu hết nhân viên trong công ty đều có thái độ tinh thần làm việc rất say sưa và năng động. Ai cũng thi đua làm việc hết khả năng của mình, mặc dù nhiều lúc công việc có nhiều và khá căng thẳng nhưng mọi người vẫn tạo ra một không khí vui vẻ trong văn phòng.

Từ một sinh viên vốn chỉ được học những kiến thức qua sách vở, qua sự giảng dạy lý thuyết từ ghế nhà trường, cho đến khi được tham gia thực tập trong doanh nghiệp, em nhận thấy rất nhiều điều mới lạ, bổ ích và đáng nhớ. Em đã có thêm được cho mình hành trang kiến thức, kinh nghiệm cũng như rèn luyện được một phần tính cách quan trọng từ môi trường làm việc thực tế.

Công ty đã tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội rất tốt để củng cố, kiểm tra lại vốn kiến thức của mình, đồng thời phát huy sự hăng say học tập và nghiên cứu trong chúng em. Hướng dẫn và cung cấp các tài liệu nghiên cứu để em có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tập, học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích phục vụ cho công tác sau này.

Em muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến chị Tú vì đã tạo cơ hội cho chúng em được thực tập tại Công ty. Em cũng xin cảm ơn đến chị Uyên là người trực tiếp hướng dẫn em trong quá trình em thực tập tại phòng Kế toán đã nhiệt tình giúp đỡ cho em trong quá trình làm việc. Sau cùng, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những người đã đồng hành cùng em trong suốt thời gian vừa qua. Đối với một môi trường làm việc hoàn toàn mới và xa lạ, sự cởi mở và nhiệt tình của mọi người chính là động lực khiến em có thể thích nghi và trải nghiệm những điều quý báu.

Người Viết: Tống Khánh Linh SV K56ĐH Kế Toán B

(*Bài viết giữ nguyên văn của tác giả)