Cảm xúc trước thềm Đại hội Liên chi đoàn Khoa Kinh tế – Nhiệm kỳ 2014 – 2017

Vậy là chỉ còn một vài ngày nữa tại Hội trường A2 sẽ chính thức diễn ra buổi đại hội Liên chi đoàn khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2014 – 2017. Trong lòng tôi lúc này đang dâng trào một cảm xúc bâng khuâng, bồi hồi lại xen chút luyến tiếc khi nghĩ đến những ngày đầu nhận nhiệm vụ phụ trách mảng Tuyên truyền trên cương vị Uỷ viên liên chi đoàn khoa kinh tế nhiệm kỳ 2012 – 2014.

Đó là một ngày tháng 5, không có tiếng rít se lạnh của mùa đông cũng không còn những hạt mưa buồn bã của mùa xuân nhưng không gian hôm đó có điều gì rất lạ. Sự có mặt của 500 sinh viên của đủ các khối ngành trong khoa đã tạo nên không khí trang trọng, trong khung cảnh ấy, khẽ run run giọng đọc của một cậu sinh viên trẻ trong buổi đại hội liên chi, bản tham luận tự do về mảng công tác giáo dục Tư tưởng – chính trị.

Cậu sinh viên trẻ đó chính là tôi, Đinh Đức Chính, sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Bí thư chi đoàn K52 ĐH quản trị kinh doanh. Mang trong lòng nhiều khao khát ấp ủ những ngày đầu bước vào cánh cổng đại học nhưng tôi vẫn chưa một lần suy nghĩ đến một ngày mình sẽ vinh dự trở thành người Uỷ viên liên chi, một trách nhiệm mang đầy thách thức và cực kỳ cao cả trong suốt đời sinh viên của tôi.

Sau này vào một lần nói chuyện tôi đã được thầy Hoàng Xuân Trọng, bí thư liên chi đoàn nhiệm kỳ 2011- 2012 chia sẻ lý do tôi được chọn vào vị trí Uỷ viên liên chi gắn liền với ấn tượng trong buổi họp liên chi đoàn đầu tiên tại phòng họp 2, tầng 7, khu nhà điều hành của trường. Ngày hôm đó trong tôi luôn suy nghĩ làm sao để mình có thể hoà mình vào tập thể những bí thư chi đoàn và anh chị, thầy cô trong liên chi bấy giờ, những con người mà sự nhiệt huyết của họ đang bộc lộ qua từng cử chỉ, lời nói ngay trước mặt tôi lúc này, đối với một bí thư năm đầu sao mà vấn đề này quan trọng và to lớn đến vậy. Vậy là ngay khi buổi họp kết thúc tôi liền mở ngay quyển sổ ghi chép đã chuẩn bị sẵn từ hôm trước và không chần chừ bước đến cạnh từng người để xin số điện thoại và địa chỉ liên lạc lại.

Hôm nay, khi đã là sinh viên năm cuối, thấm thoắt đã 4 năm khi nhìn lại bức ảnh chụp kỷ niệm trong đại hội liên chi lần trước, tôi vẫn cảm thấy niềm hạnh phúc ấy như mới hôm qua. Bức ảnh như bức tranh vẽ lại niềm hạnh phúc nghẹn ngào của tôi, trong ảnh tôi mặc chiếc quần đen đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng, không hiểu sao ngày hôm đó tôi run quá lại đặt hoa ra đằng sau mà đứng trong hàng ai cũng trên tay những bông hoa tươi thắm.

UntitledBên phải tôi là chị Lò Hà – Uỷ viên phụ trách mảng hoạt động Văn thể mỹ nhiệm kỳ 2010 -2012 và bạn Nguyễn Thái Hà – Uỷ viên phụ trách mảng Tài chính nhiệm kỳ 2012-2014. Bên trái tôi là anh Nguyễn Thanh Thanh – Uỷ viên phụ trách mảng hoạt động Thể thao và chị Nguyễn Thị Hằng – Uỷ viên phụ trách mảng Phát triển Đảng nhiệm kỳ 2010-2012, kế tiếp là hai thầy Đặng Công Thức – Bí thư Liên chi nhiệm kỳ 2012-2014 và thầy Hoàng Xuân Trọng – Bí thư Liên chi nhiệm kỳ 2010-2012.
Góc bên phải bức ảnh là anh Cà Văn Ngọc – Phó bí thư Liên chi chi đoàn nhiệm kỳ 2010-2012 và bạn Nguyễn Thuỳ Linh – Uỷ viên phụ trách mảng Phát triển Đảng nhiệm kỳ 2012- 2014(sau này vì lý do gia đình nên bạn Nguyễn Thuỳ Linh đã chuyển giao lại nhiệm vụ cho bạn Nguyễn Phụng Anh đảm nhiệm).

Ngày hôm nay, sau gần 4 năm cống hiến trên cương vị Uỷ viên Liên chi, đã đến lúc tôi và các bạn Uỷ viên cùng nhiệm kỳ phải chuyển giao lại công việc của mình cho lớp đàn em đảm nhiệm. Tôi thầm nhủ sẽ luôn nhớ đến thầy Đặng Công Thức và cô Tòng Phương Trang, hai người Bí thư và Phó bí thư Liên chi luôn theo sát mọi hoạt động của chúng tôi, luôn để ý bồi dưỡng và khuyến khích chúng tôi. Tôi sẽ luôn nhớ về một quãng thời gian làm việc với một đội nhóm tràn đầy nhiệt huyết và luôn nêu cao tinh thần tập thể.

Đinh Đức Chính
UV BCH LCĐ Khoa Kinh tế ( Nhiệm kỳ 2012-2014)