Chương trình thiện nguyện của Chi đoàn GVCB Khoa Kinh tế

Vậy là một năm cũ đã qua đi, bắt đầu cho một mùa xuân mới! Không khí cận kề Tết Nguyên đán – tết cổ truyền dân tộc đang đến gần, rất gần … Nhà nhà người người chuẩn bị cho mua sắm cho một cái Tết ấm no hạnh phúc, trẻ em mong được nhận lì xì, được diện quần áo mới …Nhưng đâu đó vẫn còn những hình ảnh bé nhỏ, có hoàn cảnh nghèo, thiếu sự ấm áp trong mùa đông. Hơn ai hết, chúng tôi – những Giảng viên, Cán bộ Khoa Kinh tế là người thấu hiểu hoàn cảnh này. Người thì từng chứng kiến hằng ngày, người thì lớn lên từ đó.

Được sự nhất trí của Chi bộ và lãnh đạo Khoa Kinh tế, Chi đoàn GVCB đã vận động, các nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái đồng hành cùng thực hiện chương trình thiện nguyên tại trường mầm non Chiềng Mai – Mai Sơn, với mục tiêu vận động ủng hộ tặng mỗi em học sinh ít nhất 1chiếc áo ấm trước những ngày tết Nguyên đán sắp tới. Hy vọng việc làm tình nghĩa này sẽ là món qùa thiết thực trong ngày nghỉ tết của dân tộc.

Chỉ trong vòng 2 ngày (Từ ngày 04/1/2017 đến 06/01/2017) Chi đoàn đã nhận được 35 tấm lòng nhân ái ở khoa Kinh tế và các nhà hảo tâm thành phố Sơn la tham gia ủng hộ. Chi đoàn đã chuẩn bị được 55 suất quà là bộ quần áo ấm được mua mới, 67 suất quà là quần áo quyên góp và đồ chơi, bánh kẹo trao tận tay các em. Điều đáng nói ở đây là không chỉ có những thầy cô của khoa Kinh tế mà ngay cả các chủ cửa hàng quần áo trẻ em, phụ huynh học sinh biết đến cũng ủng hộ chương trình. Đội ngũ giáo viên của trường mầm non Chiềng Mai đã hết sức tạo điều kiện để phối hợp cùng Chi đoàn tổ chức chương trình từ khâu tìm hiểu thông tin cho tới khi chương trình hoàn tất.

Các đoàn viên trong Chi đoàn GVCB thực hiện công tác chuẩn bị cho chương trình

Sáng ngày 07/01/2017, đoàn thiện nguyện đã có mặt tại trường mầm non Chiềng Mai và thật sự cảm động, bất ngờ bởi sự chào đón, tiếp đoàn một cách thân tình, nồng nhiệt của đại diện xã Chiềng Mai và các cô giáo trường mầm non cùng các em nhỏ có hoàn cảnh nghèo. Chi đoàn đã trao tặng các em những phần quà ủng hộ và giao lưu, chia sẻ với các thầy, cô giáo của trường.

Đ/c Đỗ Thu Hằng thay mặt Chi đoàn GVCB tặng quà cho nhà trường

Chi đoàn trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Các em nhỏ và phụ huynh háo hức tham gia chương trình

Chương trình đã kết thúc nhưng đã để lại những dư âm tốt đẹp, nhân văn biểu trưng cho tinh thần “lá lành đùm lá rách” của mỗi giảng viên Khoa Kinh tế.

Lương Thị Thủy