Đại hội chi bộ khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2020-2022

CTV: Anh Ngọc

Ngày 21/02/2020, tại Phòng họp 1 – Nhà A, Chi bộ Khoa Kinh tế đã tổ chức trọng thể Đại hội Chi bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2023.
Đến dự Đại hội Chi bộ Khoa Kinh tế có đồng chí Đoàn Đức Lân – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lò Thị Huyền Trang Bí thư Ban chấp hành chi đoàn giáo viên cán bộ Khoa Kinh tế.

Đồng chí Đoàn Đức Lân – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại đại hội.
Đại hội đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến và thông qua báo cáo chính trị của chi bộ, kiểm điểm công tác chi bộ nhiệm kỳ 2018-2020, kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2020, kiểm điểm ban chi uỷ. Các báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 – 2023. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy và sự quan tâm phối kết hợp trong công tác của các Khoa, Ban, Phòng, đơn vị trong nhà trường, Chi bộ Khoa Kinh tế đã đoàn kết vượt qua những khó khăn và có được kết quả cao trong nhiều lĩnh vực công tác và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2020 đề ra. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo Đại hội đã tiến hành thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tham gia vào văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và văn kiện Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIII (nhiệm kỳ 2020-2025).
Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ Khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2020 – 2023 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Hoàng Xuân Trọng được bầu giữ chức vụ Bí thư; đồng chí Đoàn Thanh Hải được bầu giữ chức vụ Phó bí thư; đồng chí Vũ Thị Sen được bầu làm Chi ủy viên. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 03 đồng chí và 01 đồng chí dự khuyết.

Đại hội tiến hành bỏ phiếu nghiêm túc, khẩn trương.

Ban chi ủy nhiệm kỳ mới 2020 – 2023 của Chi bộ Khoa Kinh tế ra mắt Đại  hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đoàn Đức Lân – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Chi bộ Khoa Kinh tế trong nhiệm kỳ 2018 – 2020. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ Khoa Kinh tế cần tiếp tục giữ vững khối đoàn kết và không ngừng nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên; tích cực tham gia đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Chi bộ cần định hướng xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị là giảng dạy và nghiên cứu khoa học để phục vụ trực tiếp cho công tác nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa, của Nhà trường. Đặc biệt, với đội ngũ trẻ có năng lực, nhiệt huyết trong công việc, Khoa Kinh tế cần phấn đấu trở thành một trong những khoa dẫn đầu của Nhà trường trong đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế…