ĐOÀN VIÊN – THANH NIÊN KHOA KINH TẾ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC CHÀO MỪNG “THÁNG THANH NIÊN NĂM 2019”

Nói đến tháng 3, là lại gợi cho ta hình ảnh về những bóng áo xanh tình nguyện, màu xanh của sức sống, tuổi trẻ đầy hoài bão, nhiệt huyết, những khát khao cống hiến mãnh liệt và cả những ước mơ của tương lai. Trong cuộc sống, không ai là không có ước mơ, dù chỉ là ước mơ giản đơn. Ước mơ là động lực để con người làm việc, học tập… Nếu không có ước mơ, cuộc sống sẽ đơn điệu, buồn chán. Cuộc sống cho dù vất vả, bận rộn đi chăng nữa ta vẫn thầm mơ rằng mọi việc sẽ sáng sủa, tin tưởng vào những điều tốt đẹp hơn ở ngày mai. Và cứ như vậy cuộc sống sẽ thêm thú vị, không còn tẻ nhạt nữa.

Mỗi chúng ta khi bước qua mái trường phổ thông, ta mơ ước tương lai mình vào đại học, học xong lại mơ ước tìm được một công việc để cống hiến, để khẳng định, để nuôi sống bản thân và gia đình. Ước mơ thì luôn luôn mang sắc màu tươi tắn, trong sáng, tốt đẹp chứ chắc chẳng ai mơ ước làm điều không tốt. Nên hãy ước mơ vì ước mơ sẽ chỉ đường cho ta hướng đích cuộc sống. Cho dù trên đường đi có thể có vấp ngã nhưng chính ước mơ sẽ nâng chúng ta đứng dậy đi tiếp… Và tuổi trẻ là tuổi tươi đẹp nhất của ước mơ. Tuổi đôi mươi là giai đoạn thể lực và tinh thần của con người dồi dào nhất để nuôi dưỡng hoài bão.

Tháng 3, tháng của những mầm non nảy lộc, tháng của vạn vật sinh sôi và cũng chính là tháng của những hoài bão, cống hiến tuổi trẻ của mỗi đoàn viên, sinh viên. Hàng năm, Đoàn trường Đại học Tây Bắc đều phát động những chương trình lớn hưởng ứng tháng thanh niên trên toàn quốc.

Nhằm mục đích lan tỏa ý nghĩa đẹp của tháng thanh niên và đưa ra những hành động thiết thực cho đoàn viên, thanh niên khoa Kinh tế, Liên chi đoàn khoa Kinh tế đã tổ chức một số hoạt động trọng điểm tháng thanh niên năm 2019.

Ngày 16 tháng 03 năm 2019, nhằm mục đích phát động việc trang trí lại bồn hoa tại Giảng đường B, trường Đại học Tây Bắc, nơi hàng ngày sinh viên khoa Kinh tế đến giảng đường đều đi qua, gần 30 đối tượng đảng khoa Kinh tế đã bắt tay vào việc trang trí hai bồn hoa trước nhà B với những công việc cụ thể như: làm cỏ, xới đất, bón phân, đổ đất mới và gieo hạt, chăm sóc cây hàng ngày để có được bồn hoa đẹp cho cả khu giảng đường.

Tiếp theo đó, hưởng ứng phong trào xây dựng tủ sách cho thanh niên của Đoàn trường đại học Tây Bắc, Liên chi đoàn đã vận động các đoàn viên, thanh niên góp sách, giáo trình, tài liệu tham khảo,… Các loại sách nhận được phong phú thể loại từ sách giáo khoa, sách tham khảo phổ thông, đến các sách tiếng anh, tiếng Lào, tiếng H’Mông,… với số lượng sách thu được lên đến gần 330 quyển của các bạn sinh viên K57, 58, 59 đóng góp (K56 đi thực tập tại địa phương).

Sôi nổi nhất trong tháng thanh niên chính là hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào tổ chức ngày 24/03/2019 với các hoạt động chính là: Gian hàng ẩm thực, trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ và trình diễn thời trang. Liên chi đoàn khoa Kinh tế và liên chi đoàn khoa Sử – Địa được giao chung một liên quân đã chuẩn bị các hoạt động từ trước đó 1 tuần với sự tham gia của gần 100 đoàn viên thanh niên, lưu học sinh Lào khoa Kinh tế trong tất cả các hoạt động. Với sự nỗ lực đó, liên quân khoa Kinh tế – Sử địa đã xuất sắc dành giải nhất nội dung Trại gian hàng ẩm thực và trò chơi dân gian, giải khuyến khích nội dung trình diễn trang phục dân tộc.

Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị đại biểu về tuổi trẻ Nhà trường, cũng như đem lại sự trải nghiệm quý báu cho đoàn viên, thành niên Khoa Kinh tế. Thành công của Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Lào nói riêng cũng như các hoạt động tháng thanh niên nói chung đã và đang mở ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn nữa cho các hoạt động của tuổi trẻ khoa Kinh tế trong thời gian tiếp theo.

Th.s Đặng Thị Huyền Mi – Bí thư LCĐ Khoa Kinh tế