HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC KHOA KINH TẾ NĂM HỌC 2019 – 2020

Vào 8h00 ngày 13/9/2019, Khoa Kinh Tế đã long trọng tổ chức hội nghị Cán bộ, Công chức, Viên chức năm học 2019 – 2020.

Chủ trì hội nghị gồm có TS. Hoàng Xuân Trọng – Trưởng khoa và Đ/c Đỗ Thị Minh Tâm – Phó chủ tịch Công đoàn bộ phận. Thành phần tham dự hội nghị bao gồm: Ban chủ nhiệm khoa Kinh Tế; BCH Công đoàn Bộ phận; BCH Liên chi đoàn; Trưởng, phó các Bộ môn cùng toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức khoa Kinh Tế.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Hoàng Xuân Trọng – Trưởng khoa Kinh Tế chỉ rõ Hội nghị có nhiều mục đích và nội dung quan trọng: Đóng góp cho bản tổng kết và kế hoạch của Nhà Trường; Tổng kết và bàn giao công việc giữa hai nhiệm kỳ; Tổng kết và đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019; Triển khai kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ 2019-2024 và biện pháp thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020.

Về Tổng kết và bàn giao nhiệm kỳ, TS. Nguyễn Thị Lan Anh – Bí thư Chi bộ, nguyên Trưởng khoa Kinh Tế nhiệm kì 2009-2019 đã nêu ra những nhiệm vụ đã hoàn thành và thành tích đã đạt được của Khoa, nổi bật là 03 lần được nhận danh hiệu tập thể lao động Xuất sắc của Nhà Trường, 01 bằng khen của Đảng bộ tỉnh Sơn La, 03 bằng khen của UBND tỉnh. Bên cạnh những thành tích đạt được, vẫn còn một số hạn chế, công việc chưa thực hiện tốt đặc biệt là công tác đào tạo và hỗ trợ sinh viên của khoa. Sau khi hoàn thiện bàn giao công việc cho Trưởng khoa nhiệm kì 2019-2024, TS Nguyễn Thị Lan Anh cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các cán bộ, công chức, viên chức trong Khoa đã cùng phấn đấu để xây dựng Khoa Kinh Tế với nhiều thành tích đáng ghi nhận và lời chúc Khoa Kinh tế sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Tại hội nghị, TS.Đặng Công Thức – Phó trưởng khoa báo cáo Tổng kết năm học 2018-2019 với những thành tích đã đạt được đáng ghi nhận cùng một số hạn chế còn tồn tại. TS.Hoàng Xuân Trọng đưa ra Kế hoạch và Phương hướng năm học 2019-2020 và Kế hoạch 5 năm với nhiều nhiệm vụ cần thực hiện và các giải pháp cụ thể đối với từng  lĩnh vực, công tác.

Đến với phần tham luận, để bổ sung đầy đủ cho các bản báo cáo và phương hướng có 03 văn bản tham luận: Biện pháp nâng cao công tác CVHT của TS. Vũ Thị Sen – Trưởng bộ môn Kế toán; Biện pháp hỗ trợ sinh viên yếu và sinh viên Lào – Ths. Đặng Thị Huyền Mi – Bí thư Liên chi đoàn, Ths.Lò Thị Huyền Trang –Bí thư chi đoàn GVCB  với tham luận về Phương pháp giảng dạy mới hiện đại. Cả ba bản tham luận đều chứa đựng nhiều tâm huyết, sáng kiến và kinh nghiệm đã tích lũy được của ba GV trong khoa. Tiếp đó là phần tham luận tự do sôi nổi với 5 ý kiến đóng góp, đề xuất cũng như giải pháp cho các công tác của khoa để hoàn thành tốt phương hướng đề ra và nhiệm vụ trong năm học mới.

Về Báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động công đoàn, Đ/c Đỗ Thị Minh Tâm  đã nêu ra những công việc đã hoàn thành và chưa hoàn thành được của công đoàn.

Về công tác khen thưởng, BCN Khoa Kinh tế đã khen ngợi 3 đồng chí CBGV có thành tích suất sắc trong năm học 2018-2019, bao gồm: Đ/c Đỗ Thị Minh Tâm, Đ/c Đào Thị Vân Anh và Đ/c Đặng Trung Kiên để tuyên dương cũng như khích lệ sự nỗ lực phấn đấu của các cá nhân CBGV trong Khoa.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ nghiêm túc làm việc, Hội nghị đã diễn ra thành công với các bản báo cáo tổng kết, đánh giá chi tiết, đồng thời triển khai được các biện pháp, phương hướng thực hiện kế hoạch cho năm học 2019-2020 và đặc biệt là Hội nghị cũng chứng kiến việc ký kết giao ước thi đua năm học mới giữa BCN Khoa và BCH Công đoàn bộ phận.

Khánh Linh – CLB Truyền thông Khoa Kinh tế