Hội thảo khoa học “Điều chỉnh chuẩn đầu ra chương trình đào tạo Đại học”

GV: Nguyễn Hà Bảo Ngọc – Khoa Kinh tế

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020 và được sự nhất trí của Ban giám hiệu Trường Đại học Tây Bắc vào hồi 19h30 ngày 13/7/2020 tại hội trường A2 – Trường Đại học Tây Bắc Khoa Kinh tế tổ chức Hội thảo khoa học “Điều chỉnh chuẩn đầu ra chương trình đào tạo đại học”. Hội thảo tổ chức với mục đích rà soát, điều chỉnh và công bố công khai Chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo trình độ Đại học của Khoa. Đồng thời tạo cơ hội tăng cường hợp tác gắn kết giữa Khoa, Nhà trường và xã hội trong hoạt động đào tạo và sử dụng nhân lực, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Hội thảo với sự tham gia của gần 20 khách mời là đại diện Nhà trường, đại diện các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La, cựu sinh viên Khoa Kinh tế cùng toàn thể cán bộ giảng viên và hơn 200 sinh viên Khoa Kinh tế cũng tham dự đông đủ. Về phía Nhà tuyển dụng có: Đ/c Dương Thùy Dung – Công ty Tư vấn và giải pháp phần mềm Miền Bắc, đ/c Lê Ngọc Thắng – Giám đốc kinh doanh khu vực Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential, đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo – Giám đốc phòng giao dịch BIDV Mai Sơn, đ/c Đỗ Xuân Hòa – Giám sát bán hàng cao cấp Công ty tài chính Fecredit. Về phía cựu sinh viên có: đ/c Nguyễn Hải Phong – Giám đốc Viettel Mai Sơn, đ/c Nguyễn Thị Nhung – K54 Kế toán – Kho bạc Nhà nước tỉnh Sơn La, đ/c Đỗ Văn Mạnh – K50 ĐH Kế toán – Phó phòng tài chính kế toán Công ty Sông Lam, Nguyễn Tuấn Ngọc – K53 ĐH QTKD – Sở giao thông vận tải tỉnh Sơn La, Nguyễn Hải Yến – K51 ĐH Kế toán – Trưởng phòng quan hệ khách hàng cá nhân MB chi nhánh Sơn La, đ/c Nguyễn Văn Tuấn – K52 TCNH – Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Sơn La. Về phía Nhà trường có sự tham gia của: TS Đỗ Hồng Đức – Trưởng phòng  Đào tạo, TS. Đào Thị Bích Ngọc – Phó Trưởng phòng Bảo đảm chất lượng và thanh tra pháp chế

Mở đầu chương trình TS. Hoàng Xuân Trọng – Trưởng Khoa Kinh tế phát biểu khai mạc buổi Hội thảo.

TS. Hoàng Xuân Trọng – Trưởng Khoa Kinh tế

Đại diện Nhà trường TS Đỗ Hồng Đức – Trưởng phòng  Đào tạo cũng đến tham dự đóng góp ý kiến cho Hội thảo, đồng chí cũng rất tin tưởng Khoa Kinh tế sẽ xây dựng được chuẩn đầu ra phù hợp với thực tiễn đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

TS Đỗ Hồng Đức – Trưởng phòng Đào tạo phát biểu

Đại diện các Bộ môn gồm: TS Vũ Thị Sen, ThS Nguyễn Thị Mai Phương, ThS. Đặng Trung Kiên, ThS Phan Nam Giang lần lượt trình bày các báo cáo kết quả khảo sát chuẩn đầu ra chương trình đào tạo các ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành và ngành Tài chính ngân hàng của Khoa Kinh tế.

Đại diện các Bộ môn trình bày báo cáo khảo sát chuẩn đầu ra

Rất vinh dự cho Hội thảo được đón tiếp các khách mời đến tham dự và đóng góp ý kiến cho Hội thảo: Đ/c Dương Thùy Dung – Công ty Tư vấn và giải pháp phần mềm MiềnBắc, đ/c Lê Ngọc Thắng – Giám đốc kinh doanh khu vực Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential, đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo – Giám đốc phòng giao dịch BIDV Mai Sơn, đ/c Đỗ Xuân Hòa – Giám sát bán hàng cao cấp Công ty tài chính Fecredit, cùng các cựu sinh viên thành đạt của Khoa: đ/c Nguyễn Thị Nhung – K54 Kế toán – Kho bạc Nhà nước tỉnh Sơn La, đ/c Đỗ Văn Mạnh – K50 ĐH Kế toán – Phó phòng tài chính kế toán Công ty SôngLam, Nguyễn Tuấn Ngọc – K53 ĐH QTKD – Sở giao thông vận tải tỉnh Sơn La, Nguyễn Hải Yến – K51 ĐH Kế toán – Trưởng phòng quan hệ khách hàng cá nhân MB chi nhánh Sơn La…, những ý kiến đóng góp hết sức thiết thực, phù hợp với thực tiễn. Các ý kiến chủ yếu tập trung vào nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên như: kỹ năng làm việc nhóm, tác phong làm việc trong các đơn vị, nâng cao sự hiểu biết cho sinh viên về công việc, vị trí công việc trong tương lai. Sự chia sẻ của khách mời đã cho thấy được nhu cầu của nhà tuyển dụng mong muốn gì ở sinh viên khi ra trường.

Hình ảnh một số khách mời chia sẻ ý kiến cho Hội thảo

Buổi Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, tất cả những ý kiến đóng góp đã được các Bộ môn tiếp thu và tiếp tục chỉnh sửa chuẩn đầu ra chương trình đào tạo nhằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của xã hội.

Một số hỉnh ảnh về buổi Hội Thảo