HỢP TÁC GIỮA NGÂN HÀNG TMCP AN BÌNH SƠN LA VỚI KHOA KINH TẾ TRONG HOẠT ĐỘNG RÈN NGHỀ CHO SINH VIÊN K60 ĐH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

Để trang bị các kiến thực thực tiễn cũng như bổ sung các kỹ năng mềm liên quan đến nghiệp vụ Tài chính – Ngân hàng cho sinh viên sau khi ra trường không bỡ ngỡ trước môi trường làm việc trong ngành học, Khoa Kinh tế – Trường Đại học Tây Bắc đã phối hợp cùng Ngân hàng TMCP An Bình chi nhánh Tỉnh Sơn La xây dựng kế hoạch và tổ chức thành công học phần Rèn nghề 2: Ngân hàng thương mại.

Học phần Rèn nghề 2: Ngân hàng thương mại với mục tiêu giúp các sinh viên K60 ĐH Tài chính – Ngân hàng được quan sát và thực hành các nghiệp vụ thực tiễn liên quan đến ngành học.

Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng An Bình, Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế và các sinh viên

Cụ thể, sinh viên sẽ được tìm hiểu các văn bản đặc thù của ngân hàng, các quy trình nghiệp vụ cơ bản liên quan đến nghiệp vụ huy động vốn tiền gửi, nghiệp vụ cho vay khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên có khả năng vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, quan sát và phát hiện các hạn chế, vướng mắc trong quá trình thực hành nghiệp vụ.

Sinh viên rèn nghề tại Phòng Quan hệ khách hàng cá nhân, Phòng Quan hệ khách hàng Doanh nghiệp lớn

Bên cạnh đó các sinh viên K60 ĐH Tài chính – Ngân hàng còn được trau dồi các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quan sát học hỏi, tự nghiên cứu, phát hiện và giải quyết vấn đề phát sinh,… là những trải nghiệm vô cùng quý giá đối với sinh viên và ngành học.

Sự thân thiện của các anh chị nhân viên phần nào giúp các bạn sinh viên bớt ngại ngùng, bỡ ngỡ và hoàn toàn bị bất ngờ và choáng ngợp trước sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của ngân hàng. Các bạn sinh viên thêm tin yêu, nhiệt huyết với nghề mình đã chọn: Tài chính – Ngân hàng.

Sinh viên rèn nghề tại Phòng Vận hành – Phòng Giao dịch

Kết thúc 3 tuần học Rèn nghề 2: Ngân hàng thương mại, các bạn sinh viên K60 ĐH Tài chính – Ngân hàng đã có khoảng thời gian thực tế đầy ý nghĩa, học hỏi và trau dồi thêm những kiến thức ngoài giáo trình, phát triển được thêm những kỹ năng còn thiếu xót của bản thân để không bị bỡ ngỡ sau khi tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc của chính ngành học này.

Chúc các bạn sinh viên thêm tự tin với kiến thức, kỹ năng đã được trang bị trong học phần Rèn nghề 2; chúc Khoa Kinh tế và Ngân hàng TMCP An Bình Sơn La gắn bó hơn, hợp tác thành công hơn trong các hoạt động ngoại khóa tiếp theo!

SV: Nguyễn Thạch Thảo, K60 Đại học Tài chính – Ngân hàng, Khoa Kinh tế – Trường Đại học Tây Bắc