KẾT NỐI CỘNG ĐỘNG BỘ MÔN KẾ TOÁN VÀ CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP MIỀN BẮC

Với mục đích tăng cường liên kết giữa trường Đại học và Doanh nghiệp, góp phần phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu thực tiễn, ngày 29/06/2022 Bộ môn kế toán đã tổ chức cuộc gặp gỡ và trao đổi với Ban lãnh đạo công ty TNHH tư vần giải pháp Miền Bắc.
Trong những năm qua công ty luôn là nơi hợp tác với Bộ môn, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các học phần thực tập từ thực tập 1,2,3, .. .cho đến thực tập chuyên môn cuối khóa. Với môi trường chuyên nghiệp, và sự chỉ bảo tận tính của quý công ty đã góp phần quan trọng trong đào tạo sinh viên chuyên ngành Kế toán, giúp sinh viên trau rồi, rền luyện năng lực thực tiễn ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Qua trao đổi, Phía công ty có lời khen về chất lượng sinh viên thực tập tại công ty, sinh viên nhiệt tình, hăng hái trong học hổi, chủ động tiếp cận công viêc. Đa số các bạn sinh viên đều có kiến thức chuyên môn vững, vì vậy tiếp cận với công việc thực tế nhanh. Trong thời gian thực tập, công ty đã có lời mời với một số sinh viên tham gia vào Bộ phận kế toán của công ty. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với Bộ môn, Khoa và Nhà trường, cho thấy hiệu quả, thành công của CTĐT.

Trong cuộc gặp gỡ, Bộ môn kế toán cùng công ty trao đổi về những văn bản, thông tư, nghị định mới, cũng như những trao đổi về các nhu cầu hiện nay của nhà tuyển dụng đối với kế toán. Đây chính là căn cứ giúp Bộ môn xây dựng đề cương và đào tạo sinh viên gắn liền với nhu cầu thực tiễn về nguồn nhân lực.

Bên cạnh đó Bộ tiếp tục đề xuất hợp tác với công ty, để tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình dành cho sinh viên, giúp sinh viên được gặp gỡ và nhận được những lời giải đáp về ngành nghề mà mình đang theo học từ chính các đơn vị sử dụng lao động.

Buổi gặp gỡ diễn ra thành công với sự tham gia và trao đổi nhiệt tình của BLĐ công ty và các giảng viên trong Bộ môn Kế toán.

Giảng viên: Nguyễn Thị Quỳnh