Khoa Kinh tế gặp mặt và làm việc với Chi nhánh Viettel Sơn La

Chiều ngày 24/10, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh – đại diện Ban chủ nhiệm khoa Kinh tế cùng đại diện các bộ môn Kế toán, Quản trị kinh doanh đã gặp mặt và làm việc với đồng chí Trương Văn Chung – Phó giám đốc Viettel Sơn La cùng đại diện khác của Viettel Sơn La tại Văn phòng khoa Kinh tế.

Tại buổi làm việc hai đơn vị đã trao đổi về việc đưa sinh viên tham gia thực tập cuối khóa và trải nghiệm ngay từ năm thứ hai đại học của các chuyên ngành Kế toán và Quản trị kinh doanh. Theo đó, bắt đầu từ tháng 11/2018 Viettel Sơn La sẽ tham gia hỗ trợ khoa Kinh tế trong quá trình cho sinh viên thực tập và trải nghiệm tại đơn vị các hoạt động Marketing và Chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, trong quá trình này các em sinh viên còn có cơ hội nhận lương theo năng lực, đặc biệt, Viettel Sơn La luôn ưu tiên tuyển dụng những sinh viên đã thực tập, trải nghiệm tại đơn vị.

Kết thúc buổi làm việc hai bên đồng ý phối hợp trong các hoạt động nhằm tạo ra cơ hội tham quan, thực tập, việc làm cho sinh viên tại Viettel Sơn La; Hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực; Khuyến khích các hoạt động hợp tác khác mà hai bên đồng ý (tài trợ các hoạt động, phối hợp truyền thông, ngày hội việc làm, hướng nghiệp cho sinh viên…).

Qua buổi làm việc, cho thấy Viettel Sơn La nói riêng và các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh Sơn La nói chúng có mong muốn cao trong việc hỗ trợ Nhà trường, Khoa tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Buổi làm việc thể hiện quyết tâm của khoa Kinh tế trong việc nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng thực hành đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Lò Thị Huyền Trang