KHOA KINH TẾ – GIẢI NHÌ HỘI THI “TIẾNG HÁT SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC NĂM HỌC 2022-2023”

– CLB Truyền thông Khoa Kinh tế –

Chào mừng kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức “Hội thi Tiếng hát sinh viên năm học 2022-2023” với sự tham gia của 06 khoa trong nhà trường với các tiết mục đặc sắc.
Đến với hội thi văn nghệ, Khoa Kinh tế đã gửi tới những lời ca , tiếng hát ca ngợi quê hương đất nước, nét văn hóa độc đáo bản sắc các dân tộc của anh em 2 nước Việt-Lào:
1. Tốp múa: Nhắc tới Tây Bắc, chắc hẳn không ai có thể quên được vẻ đẹp sơn thủy hữu tình, đầy lãng mạn của “dòng Sông Mã, núi Mường Hung” hay vẻ tinh khôi, thơ mộng của những mùa hoa mơ, hoa mận, hoa ban nở trắng khắp núi rừng. Người Tây Bắc giản dị và hiếu khách, chân tình và nồng hậu. Vẻ đẹp của đất và người Tây Bắc đó được tái hiện qua tiết mục múa “Về miền Tây Bắc” trên nền nhạc vui tươi, rộn ràng, trong trẻo của liên khúc: Tình ca Tây Bắc – Mời anh về Tây Bắc.
2. Tốp múa LHS Lào: Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng thân thiết, tương đồng văn hóa, giàu lòng nhân ái, bang giao hữu nghị, gắn bó lâu đời suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của hai dân tộc. Chúng ta hãy cùng đến thăm đất nước Lào tươi đẹp, cùng ngắm nhìn điệu múa vô cùng uyển chuyển, nhịp nhàng, cùng hòa mình vào điệu nhạc rộn ràng, đầy tự hào của những người anh em “hạt muối cắn đôi, cọng rau bẻ nửa” qua điệu múa “Đảng cộng sản Lào vinh quang”.
3. Tốp ca Hát – Múa: quay trở lại với Tây Bắc, ngày 24/09/2022 vừa qua, “Nghệ thuật Xoè Thái” đã vinh dự được UNESCO ghi danh vào Danh sách Di sản Văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Trong ánh lửa bập bùng bùng rực cháy giữa vòng xòe, tất cả mọi người tay nắm tay, vai sát vai, chân bước theo chân. Vòng xòe ngày một thêm rộng mà vẫn ấm tình đệm hội. Ở đó người ta bắt gặp một tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, lúc buồn, lúc vui cùng say đắm trong điệu xòe. Cảm thán trước vẻ đẹp của điệu xòe, nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn viết nên ca khúc “Hoa ban đêm hội vòng xòe”. Đây cũng là tiết mục khép lại phần dự thi của Khoa Kinh tế, thay cho lời kết “Vòng xòe của tri thức, của tình yêu thương, tinh thần đoàn kết của thầy và trò Khoa Kinh tế, thầy và trò trường ĐHTB sẽ được nối rộng nối rộng mãi…”
Kết quả Hội thi Khoa Kinh tế đã đạt Giải Nhì, là thành tích xuất sắc vượt mong đợi của cô và trò Khoa Kinh tế, các sinh viên trẻ trung năng động không chỉ giỏi kiến thức mà còn rất nhiệt huyết với các phong trào thi đua và tăng cường kỹ năng mềm. Khép lại hội diễn là niềm vui của tập thể cô và trò là món quà chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tới các thầy cô giáo Khoa Kinh tế.