Khoa Kinh tế hợp tác làm việc với công ty TNHH Tư vấn giải pháp quản lý Miền Bắc

Với mục đích nâng cao chất lượng thực tập tốt nghiệp theo hướng tăng cường thực hành, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của các đơn vị trên địa bàn tỉnh Sơn La. Sáng này 25/10/2018, đại diện Khoa Kinh – TS. Nguyễn Thị Lan Anh trưởng Khoa Kinh tế đã gặp, trao đổi và làm việc với Ban giám đốc Công ty TNHH Tư vấn giải pháp quản lý Miền Bắc.
Buổi gặp gỡ trao đổi về các vấn đề gắn kết với doanh nghiệp trong việc đưa sinh viên đến thực tập tại đơn vị. Với mục đích giúp cho sinh viên ngành kế toán gắn với thực tiễn. Quá trình thực tập được thực hiện theo lộ trình cụ thể theo đó sinh viên thực tập ngay từ năm thứ 2 của chương trình đào tạo. Sinh viên sẽ được định hướng nghề nghiệp, tập làm các công việc văn phòng và kế toán đơn giản: Pho to tài liệu, đánh văn bản, đưa gửi tài liệu; Tập viết các chứng từ đơn giản và làm cộng tác viên cho nhân viên công ty. Sinh viên chủ động trong việc tìm hiểu tài liệu, cách hạch toán tại đơn vị thực tập để tự thực hành làm kế toán theo hướng dẫn của giảng viên và kế toán tại đơn vị theo từng phần hành để có sản phẩm đánh giá kết quả thực tập. Như vậy, kết thúc quá trình thực tập sinh viên sẽ được thực hành nghề và có thể đáp ứng được luôn công việc thực tế.
Trên tinh thần cầu thị từ phía Khoa Kinh tế – Trường Đại học Tây Bắc, Ban giám đốc Công ty đồng tình ủng hộ về cách thức thực tập mới mà Khoa đã đưa ra. Ban giám đốc luôn sẵn sàng tiếp nhận sinh viên của Khoa đến đơn vị cùng chung tay với Khoa trong việc đào tạo, hướng dẫn, đánh giá sinh viên kế toán đảm bảo kết quả đầu ra. Bộ môn Kế toán – Khoa Kinh tế trực tiếp xây dựng kế hoạch đưa sinh viên đến thực tập tốt nghiệp sau đó sẽ tiếp tục triển khai các nội dung trải nghiệm tại doanh nghiệp cho sinh viên.

Đỗ Thị Minh Tâm