KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN KHOA KINH TẾ LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2023-2028

GV: Nguyễn Thị Quỳnh
Nhằm tổng kết đánh giá phong trào và hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng thời phát huy trí tuệ, dân chủ, bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, 8h00 ngày 31/03/2023 Công đoàn Bộ phận Khoa Kinh tế – Trường Đại học Tây Bắc long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Khoa Kinh tế lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại Đại hội Đ/c Đặng Huyền Trang Đại diện BCHCĐ Khoa Kinh tế trình bày Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ qua và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới.
Công đoàn Bộ phận Khoa Kinh tế có tổng số 24 công đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, với nhiều biến động phức tạp của đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến đời sống, việc làm, thu nhập, tâm tư, tình cảm của đại bộ phận công nhân, viên chức, lao động nói chung và hoạt động Công đoàn nói riêng. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của BCN Khoa, BCH Công đoàn bộ phận, Khoa Kinh tế luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra. Hằng năm, CĐBP Khoa kinh tế luôn tổ chức thực hiện nhiều hoạt động  đại diện, bảo vệ và chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho công đoàn viên.
Với những nỗ lực, cố gắng, tập thể Ban Chấp hành CĐBP Khoa Kinh tế đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
Phát biểu chỉ đạo, Đ/c Trần Anh Dũng – Ủy viên ban thường vụ công đoàn cơ sở trường ĐHTB đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động Công đoàn bộ phận Khoa Kinh tế, đồng thời giao nhiệm vụ cho hoạt động Công đoàn trong thực hiện những nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Với mục đích nhằm hoàn thiện hơn nữa công tác của CĐBP Khoa Kinh tế trong nhiệm kỳ mới, Đ/c Lương Thị Thuỷ với tham luận “vai trò của CĐ trong tạo động lực làm việc hiệu quả cho cán bộ, giảng viên”; Đ/c Đặng Huyền Mi với tham luận “Công đoàn Khoa Kinh tế với việc vận động ĐV tham các phòng trào văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao” đã đem lại rất nhiều các giải pháp và ý kiến sắc đáng.
  Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 3 đồng chí: Đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo, đ/c Lê Thị Hiệp, đ/c Lò Thị Huyền Trang và bầu ra danh sách đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Với tinh thần Đại hội “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu cơ bản cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới và được 100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua./.