Khoa Kinh tế tổ chức giao lưu bóng đá sinh viên Việt – Lào

Cũng như Việt Nam có ngày tết Nguyên Đán thì Bunpimay là ngày tết cổ truyền của nhân dân các bộ tộc Lào, đây là một dịp hết sức quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân xứ sở hoa Chăm Pa. Là một trong những khoa có số lượng lưu học sinh Lào đông nhất toàn trường, trong những năm vừa qua khoa Kinh tế luôn giành sự quan tâm đặc biệt đối với các bạn sinh viên Lào. Nhằm chúc mừng ngày tết cổ truyền, thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết cũng như tạo không khí ấm áp cho các bạn sinh viên Lào khoa Kinh tế đã tổ chức trận bóng đá giao hữu giữa sinh viên hai nước  vào hồi 16h ngày 12 tháng 4 năm 2016. Chương trình đã  vinh dự được đón tiếp thầy Hoàng Xuân Trọng – phó Bí thư Đoàn trường, phó Trưởng  khoa Kinh tế, thầy Đặng Công Thức – Bí thư liên chi Đoàn khoa Kinh tế cùng các thầy cô giáo trong khoa cũng như các cổ động viên nhiệt thành của cả hai đội.

DSC_0808

Dưới tiết trời oi bức của những ngày đầu hạ, khiến cho thể lực của hai đội có phần bị ảnh hưởng, tuy nhiên vượt lên trên tất cả các cầu thủ đã cống hiến cho người xem những pha bóng đẹp mắt. Trong 90 phút thi đấu đã có nhiều cầu thủ để lại dấu ấn riêng cho người xem bằng những bàn thắng, những pha bóng đẹp mắt như Fieng Lee, Po Hà, Tueng, Quốc Hùng, Nguyễn Long, Trung Hiếu…Cả hai đội khá ngang tài ngang sức nên trận đấu diễn ra ở thế giằng co, tuy nhiên bằng một chút may mắn chiến thắng chung cuộc đã thuộc về đội sinh viên Việt Nam. Sau trận đấu các thầy cô cùng các bạn sinh viên đã được tham gia vào một phong tục trong ngày tết cổ truyền của nhân dân Lào – tục té nước với hy vọng những muộn phiền âu lo của năm cũ sẽ  được gột rửa để đón mừng một năm mới an lành, hạnh phúc. Buổi giao lưu đã kết thúc thành công tốt đẹp, tinh thần đoàn kết của sinh viên Lào – Việt thêm gắn bó, chúc các bạn một năm mới hạnh phúc và thành công.

Chúc mừng năm mới! (ສະບາຍດີປີໃຫມ່!)

Hải Vân