Khoa Kinh tế tổ chức Hội nghị học tốt năm học 2016 -2017

Bước vào năm học mới với nhiều hứng khởi và mới mẻ. Khoa Kinh Tế đã tổ chức Hội nghị học tốt năm học 2016 – 2017 vào lúc 19h ngày 11/110/2016 tại hội trường A2 – Trường  Đại Học Tây Bắc. Đây là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm giúp sinh viên tìm ra phương pháp học tập tốt hơn và cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập giữa các bạn sinh viên với nhau và giữa sinh viên với thầy cô giáo.

Đến dự hội nghị có thầy Hoàng Xuân Trọng – phó Bí thư đoàn trường, phó trưởng khoa kinh tế; Thầy Đặng Công Thức – Bí thư Liên chi đoàn khoa Kinh tế; cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên chi đoàn cán bộ giáo viên và  sự tham dự của các bạn K54, K55, K56, K57.Hội nghị mở màn với các  tiết mục văn nghệ của đội văn nghệ xung kích của khoa Kinh tế. Sức trẻ khỏe, nhiệt tình trong các hoạt động chính là sức mạnh của khoa Kinh tế.

Mở đầu Hội nghị thầy Hoàng Xuân Trọng đã thông qua báo cáo tổng kết năm học 2015 – 2016 thông qua đó nhấn  mạnh rằng nhiệm vụ chủ yếu của sinh viên là học tập. Mục đích chính đó là hỗ trợ giúp các bạn lưu học sinh lào học tập tốt hơn và các bạn Việt cũng phải giúp đỡ nhau trong quá trình học tập. Trong năm học vừa qua có 90% học sinh tiến bộ trong học tập, trong đó có 5% học sinh đạt học bổng(K53 có 8% đạt loại giỏi, 58% đạt loại khá, 34% đạt loại trung bình). Các bạn lưu học sinh lào cũng nỗ lực cố gắng vượt qua rào cản ngôn ngữ để gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập, đạt được loại giỏi như bạn Phon Thíp K54 ĐH QTKD, bạn Tô Tô, Phon Say lớp K55 – Quản trị kinh doanh. Đằng sau các kết quả đó chính là sự hi sinh thầm lặng của các thầy cô giáo khoa Kinh Tế luôn nhiệt huyết tận tình trong giảng dạy.

Tại hội nghị thầy Đặng Trung Kiên đã thông qua báo cáo phương pháp học tốt môn Kinh tế lượng. Giúp cho các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quát nhất về môn Kinh tế lượng. Thầy chia sẻ kinh nghiệm làm sao để học tốt môn này và nhấn mạnh phải làm nhiều bài tập, trau dồi thêm kiến thức để có thể giải được các bài tập.

Tiếp đó cô Lê Phương Hảo thông qua báo cáo về phương pháp học tốt môn Chuyên ngành kế toán tài chính doanh nghiệp và Lý thuyết hạch toán kế toán. Qua đó đưa ra các giải pháp để học được hệ thống thanh khoản kế toán đó là: viết ra giấy, học cấu trúc thanh khoản, tự học, làm bài tập từ dễ đến khó, và học nhóm. Hi vọng với những chia sẻ của cô sẽ giúp các bạn sinh viên học tốt môn này.

Đại diện cho sinh viên Lào, bạn Phon Xay( K55- ĐH Quản trị kinh doanh) qua bản báo cáo phương pháp học tốt đã đưa ra nguyên nhân và phương pháp học tốt. Những chia sẻ hết sức chân thành các bạn mong rằng các bạn sinh viên Lào sẽ học hỏi được kinh nghiệm của bạn để học tốt hơn.

Đại diện cho sinh viên Việt  Nam bạn Khánh Ly( K54- ĐH Quản trị kinh doanh) thông qua báo cáo về kinh nghiệm tổ chức học nhóm. Học nhóm rèn luyện khả năng hợp tác , tư duy trí tuệ và hòa đồng giữa các bạn sinh viên Việt và Lào.

Hội nghị sôi nổi hơn khi những câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề học tập, cuộc sống được các thầy cô lần lượt trả lời qua phần trao đổi thảo luận. Có rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho các thầy cô mong được giải đáp của các bạn sinh viên. Những chia sẻ chân tình đầy kinh nghiệm giúp các bạn sinh viên nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ và hiểu rõ bản chất của từng vấn đề. Không chỉ những bạn sinh viên đi dự hội nghị được lĩnh hội mà khi về lớp các bạn tiếp tục truyền đạt lại cho các bạn mình để xây dựng một môi trường học tập tốt, lành mạnh và giàu trí thức.

Nhằm tạo ra tác động lan tỏa trong sinh viên về công tác học tốt, cuối hội nghị cô Đặng Huyền Mi đã thông qua chương trình hành động năm học 2016 – 2017 thể hiện rõ quyết tâm về việc xây dựng một phong trào học tập tốt trong khoa Kinh tế.

Để kịp thời động viên, khen thưởng hội nghị đã trao quà cho 15 bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện cũng như tích cực tahm gai các phong trào trong năm 2015 – 2016.
14689707_1841968462690820_875003365_oHội nghị đã diễn ra thành công, tốt đẹp trong không khí nghiêm túc, cởi mở. Hội nghị đã góp phần thúc đẩy sinh viên khoa Kinh tế nỗ lực học tập và rèn luyện, cung cấp những kinh nghiệm học tập, kỹ năng mềm bổ ích cũng như tri thức mới. Đó là hành trang cần thiết để sinh viên có thể tự tin là những chủ nhân tương lai của đất nước trong thời kì hội nhập. Toàn thể giáo viên cùng sinh viên khoa Kinh tế quyết nỗ lực đem tinh thần năng lực và trách nhiệm xây dựng khoa Kinh tế phát triển vững mạnh, góp phần xây dựng ngôi trường Đại Học Tây Bắc giàu đẹp.

Thu Hiền – K56 ĐH Kế toán A