Khoa Kinh tế tổ chức thăm hỏi, giao lưu tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Sơn La

Mỗi dịp Tết đến xuân về nhà nhà sum họp, quây quần bên người thân và gia đình cùng chung vui đón không khí vui tươi của ngày xuân, trẻ nhỏ được ba mẹ mua quà tặng, kẹo bánh,xúng xính quần áo mới bên những chiếc phong bao lì xì đỏ chót  cho một năm mới đầy ắp niềm may mắn. Nhưng cuộc sống lại chẳng viên tròn, vẫn còn rất nhiều những mảnh đời bé thơ mồ côi, bất hạnh cần được cộng đồng cùng chung tay chia sẻ. Coi trọng và phát huy truyền thống đoàn kết nhân nghĩa,  tinh thần tương thần tương ái “lá lành đùm lá rách” của cha ông, thực hiện kế hoạch năm học 2014-2015 với chủ đề “Thanh niên Kinh tế xung kích tình nguyện”, vào ngày 8 tháng 2 năm 2015 Ban Chủ nhiệm khoa Kinh tế và chi đoàn giáo viên khoa Kinh tế trường đại học Tây Bắc đã tổ chức buổi giao lưu thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Sơn La.

10982570_1610915652472405_5043800290713639386_o

Đến dự buổi giao lưu về phía trung tâm có:  cô Quàng Thị Kiến – Phó  Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Sơn La và ông Đình Công Hoan – Trưởng phòng quản lí chăm sóc. Về phía khoa Kinh tế có cô Đoàn Thanh Hải – Phó Bí thư chi bộ, Phó  trưởng khoa Kinh tế; thầy Hoàng Xuân Trọng – Phó Bí thư đoàn trường, Phó  trưởng khoa Kinh tế; thầy Đặng Công Thức – Bí thư liên chi đoàn khoa Kinh tế, cô Lò Thị Chiến – đại diện cho khối học viên VLVH khoa Kinh tế cùng toàn thể các thầy cô giáo, các bạn sinh viên khoa Kinh tế đã đến và chia sẻ cùng các em nhỏ trong Trung tâm.

10842282_1610909995806304_7233012040648077810_o

Nằm yên bình trong một con đường nhỏ vào Huổi Hin TP Sơn La, Trung tâm được xây dựng trên một mảnh đất bằng phẳng và khá rộng. Đón đoàn khoa Kinh tế bằng tình cảm hết sức thân tình cô Quàng Thị Kiến cho biết rằng tại trung tâm có 70 em nhỏ, Hầu hết các em đều là những em mồ côi, bị bỏ rơi, lang thang cơ nhỡ không nơi nương tựa hoặc bố mẹ không có đủ điều kiện, khả năng chăm sóc cho các em nên các em được đưa về trung tâm. Tại mái ấm này, hằng ngày các em nhận được sự yêu thương, nuôi dưỡng, đùm bọc và chăm sóc nhờ bàn tay của các “mẹ” trong trung tâm và đặc biệt là sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, đời sống của các em về cơ bản vẫn được đảm bảo cơm no áo mặc, được vui chơi, học hành như bao trẻ em khác nhưng sự thiếu thốn tình cảm là điều chỉ có thể được bù đắp phần nào.

10947434_1610909895806314_4493509075960849350_o

Thông qua phong trào “Mừng tết cho em” đã được khoa Kinh tế phát động từ đầu tháng 1 năm 2015 với mong muốn có thể động viên, sẻ chia những yêu thương ấm áp đến các em nhỏ mồ côi, đại diện khoa Kinh tế đã trao tặng 70 suất quà, 10 thùng quần áo và sách vở, đồ dùng học tập đến các em, hi vọng các em sẽ có động lực học tập, rèn luyện đạo đức thành người có ích cho cộng đồng.

10974191_1610909942472976_1576014434167960466_o

Trong căn phòng tiếp đón đầm ấm, không khí rộn ràng niềm vui, chan hòa tiếng cười khi sinh viên khoa Kinh tế giao lưu văn nghệ và tổ chức chơi những trò chơi thú vị cùng các em. Các em rất ngoan và lễ phép, có em hát rất hay và tự tin đứng trước đám đông, có em hăng hái xung phong tham gia trò chơi rất nhiệt tình. Những nụ cười hồn nhiên, trong trẻo và vô tư nở trên môi các em nhỏ khiến cả đoàn cảm thấy có một niềm hạnh phúc nho nhỏ thắp lên trong tim mỗi người, vui vì đã mang lại cho các em một khoảng thời gian bổ ích, thoải mái và chan chứa yêu thương, bù đắp phần nào những thiếu thốn cho các em nhỏ. Em Mùa A Su, 10 tuổi quê ở huyện Phù Yên tỉnh Sơn La tâm sự: “bố mẹ em đã mất sớm, em còn lại ông bà nhưng vì hòan cảnh nghèo khó nên em đã được vào đây từ khi 6 tuổi, ở đây em thấy vui, các anh chị không bắt nạt em, em ước mơ sẽ trở thành một chú bộ đội canh gác cho tổ quốc và sau này lớn lên sẽ về đây thăm mọi người”

Sau khi cả đoàn khoa Kinh tế nhau cùng lao động vệ sinh, nhổ cỏ, phát quang khu vực vui chơi cho các em nhỏ thì cũng là lúc những cái bắt tay thân tình phải chào nhau ra về. Hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ các em nhỏ mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Sơn La là một hoạt động thiết thực, bổ ích mang tinh thần nhân đạo của cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Kinh tế nhằm giúp các em nhỏ đón Tết Nguyên đán 2015 đầy đủ và ấm áp hơn. Qua đó tuyên truyền, giáo dục cho các bạn sinh viên tinh thần thần tương thần tương ái và trách nhiệm với cộng đồng, góp sức mình vào xây dựng ngôi truờng Đại học Tây Bắc thành một đơn vị ngày càng vững mạnh, xuất sắc về mọi mặt trong công cuộc xây dựng đất nước Việt nam công nghiệp hóa hiện đại hóa.

Hoàng Thị Hải Vân

Lớp K55 Đại học Kế toán