KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ HỌC TỐT NĂM HỌC 2022 – 2023

7h30 phút ngày 31/10/2022, tại hội trường A2, khoa Kinh tế đã tổ chức Hội nghị học tốt năm học 2022 -2023 với mục đích báo cáo kết quả học tập của các bạn sinh viên khoa Kinh tế năm học 2021 – 2022; Tuyên dương, khen thưởng các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập; Đồng thời, thúc đẩy các bạn sinh viên nỗ lực học tập và nâng cao kết quả trong năm học 2022 – 2023. Đặc biệt, là các bạn sinh viên đang có kết quả học tập dưới trung bình và không đảm bảo tiến độ học tập trong năm học vừa qua; Bên cạnh đó, tập trung vào chủ đề nâng cao kỹ năng thực hành, thực tập, rèn nghề cho các bạn sinh viên các ngành của khoa.

Thành phần tham dự hội nghị gồm có ThS. Đoàn Thanh Hải – Phó bí thư chi bộ, phó trưởng khoa Kinh Tế; TS. Đặng Huyền Trang – phó trưởng khoa Kinh tế; TS. Đỗ Thị Thu Hiền – phó trưởng bộ môn Kinh tế, Bí thư LCĐ khoa Kinh Tế; TS. Nguyễn Thị Phương Thảo – phó trưởng bộ môn Kế toán, các Thầy, Cô giáo cố vấn học tập các lớp, giảng viên chi đoàn GVCB cùng toàn thể các bạn sinh viên các khóa K60, K61, K62, K63.

Tại hội nghị TS. Đặng Huyền Trang đã Báo cáo kết quả học tập của các bạn sinh viên khoa Kinh tế năm học 2021 – 2022 với một số kết quả như: Tổng số sinh viên hiện nay của Khoa là trên 300 sinh viên, với 15 lớp và 4 ngành học; Số sinh viên tốt nghiệp năm học 2021 – 2022 là 92 sinh viên với 07 sinh viên đạt loại giỏi và xuất sắc, 41 sinh viên đạt loại khá, 44 sinh viên đạt loại trung bình; Gần 40 sinh viên được nhận học bổng khuyến khích với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại mốt số hạn chế như: sinh viên chậm tốt nghiệp, 12% sinh viên thuộc diện cảnh báo học tập do điểm học tập thấp hoặc số tín chỉ tích luỹ không đủ….Từ đó, tại hội nghị cũng đã thảo luận về một số biện pháp nhằm nâng cao kết quả học tập cho các bạn đang có kết quả dưới trung bình.

Để kịp thời động viên, tuyên dương các bạn sinh viên đã có thành tích học tập tốt trong năm học 2021 – 2022, tại Hội nghị, 12 bạn sinh viên đã được nhận khen thưởng cấp Khoa gồm:

1. Nguyễn Thị Thạch Thảo – K60 ĐH TCNH
  2. Hà Thị Trang – K60ĐH Kế Toán
  3. Đinh Thị Diêu – K60ĐH QTKD,
  4. Quàng Thị Tâm – K60ĐH  QT DVDL & LH,
  5. Hoàng Thị Kim Anh – K61 ĐH TCNH,
  6. Bạc Thị Huyền Trang – K61ĐH Kế Toán
  7. Trần Quang Vũ – K61ĐH QTKD
  8. Phạm Thu Trang – K61ĐH QT DVDL & LH
  9. Lừ Thị Thảo – K62 ĐH TCNH
  10. 10.Vì Thị Phương Thu – K62 ĐH Kế Toán
  11. 11.Lò Thị Linh – K62 ĐH QTKD
  12. 12.Lò Văn Trờn – K62 ĐH QT DVDL & LH

Tiếp đến là các Báo cáo tham luận của các bạn sinh viên thuộc các ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Tài chính Ngân hàng, Kế toán về những kinh nghiệm thực tế của các bạn qua các môn thực tập, rèn nghề. Đó là những kinh nghiệm thực tiễn rất sinh động, quý báu mà các bạn đã học hỏi, tích lũy được để chia sẻ với các bạn sinh viên khóa sau.

Tại Hội nghị các bạn sinh viên cũng đã được các Thầy cô giáo giải đáp rất nhiều câu hỏi, thắc mắc liên quan đến chương trình đào tạo, ngành học và các phương pháp học tập hiệu quả, các kỹ năng cần có và cần tích lũy trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường.

TS. Đặng Huyền Trang – Phó trưởng khoa Kinh tế giải đáp các thắc mắc cho các bạn sinh viên
ThS. Đoàn Thanh Hải – Phó bí thư chi bộ – Phó trưởng khoa Kinh tế giải đáp các thắc mắc cho các bạn sinh viên

TS. Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó trưởng Bộ môn Kế toán giải đáp các thắc mắc cho các bạn sinh viên

GV: Nguyễn Thị Thanh Thủy