KHOA KINH TẾ VÀ CHI HỘI DU LỊCH LỮ HÀNH TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VÀ KÍ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC TRONG LĨNH VỰC DU LỊCH

Nhằm mang lại thông tin hữu ích cho sinh viên về định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực du lịch (hướng dẫn viên, điều hành du lịch, kinh doanh, kế toán…) đáp ứng nhu cầu xã hội, tạo cơ hội việc làm, từ đó giúp sinh viên chuẩn bị hành trang cũng như kĩ năng làm việc cần thiết, đồng thời, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch; Góp phần nâng cao kết quả học tập và chất lượng đào tạo; giúp sinh viên tự phát triển bản thân, ngày 23/01/2019 tại phòng họp 2 – Trường Đại học Tây Bắc, Khoa Kinh tế và các doanh nghiệp thuộc Chi hội du lịch lữ hành – Hiệp hội du lịch tỉnh Sơn La đã tổ chức buổi Tọa đàm và kí kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch.

Buổi tọa đàm và kí kết với sự có mặt của lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các phòng ban, các thầy cô giáo khoa Kinh tế, lãnh đạo Hiệp hội du lịch tỉnh Sơn La, 8 doanh nghiệp thuộc Chi hội du lịch lữ hành – Hiệp hội du lịch tỉnh Sơn La và 45 bạn sinh viên đại diện cho các chuyên ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của khoa Kinh tế – trường Đại học Tây Bắc.

Tại buổi tọa đàm, ông Hoàng Chí Thức – Chủ tịch Hiệp hội du lịch và doanh nghiệp tỉnh Sơn La đã chia sẻ về thực trạng, tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Sơn La và cơ hội việc làm trong lĩnh vực này hiện nay là rất nhiều. Lần lượt đại diện các doanh nghiệp tham dự cũng đã chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của đơn vị mình cũng như nhu cầu tuyển dụng hiện tại và trong tương lai. Bên cạnh đó,  các doanh nghiệp cũng đã giải đáp những băn khoăn, lo lắng của một số bạn sinh viên. Tuy nhiên, do thời gian có hạn nên các doanh nghiệp chưa thể giải đáp được hết tất cả các câu hỏi của các bạn sinh viên. Mặc dù vậy, việc chia sẻ nhiệt tình, sự cởi mở của các doanh nghiệp đã giúp các bạn sinh viên định hình được phần nào các công việc và mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên không chỉ chuyên ngành kinh tế và du lịch mà còn cả các bạn sinh viên ở các chuyên ngành khác như Tiểu học – Mầm non, Sử – địa….. nếu như các bạn có nhu cầu, sự đam mê, nhiệt huyết và thái độ làm việc nghiêm túc

Buổi tọa đàm và kí kết thỏa thuận hợp tác đã thành công trên cả mong đợi với việc 8/8 doanh nghiệp đồng ý và cam kết thỏa thuận hợp tác với khoa Kinh tế – Trường Đại học Tây Bắc về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch. Cụ thể là các doanh nghiệp đều đồng ý nhận các sinh viên đến trải nghiệm, rèn nghề và thực tập cuối khóa, đó là những cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên được học từ thực tế.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Tọa đàm và kí kết thỏa thuận hợp tác.

Nguyễn Thị Thanh Thủy