Liên chi đoàn khoa Kinh tế đạt giải cuộc thi đề xuất ý tưởng phòng chống tham nhung trong trường học

Chương trình Sáng kiến phòng, chống tham nhũng Việt Nam (VACI) 2013 với chủ đề “Tăng cường minh bạch, liêm chính và trách nhiệm, giảm tham nhũng” do Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Thế giới tổ chức nhằm hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo để giảm thiểu tham nhũng, tăng cường minh bạch, mang tới môi trường sống tốt đẹp hơn cho mọi người đã thu hút sự tham gia tích cực của cộng đồng và phát huy tiềm năng sáng tạo của các cơ quan, tổ chức ở địa phương và cơ sở trong đấu tranh chống tham nhũng.

Ý tưởng đề án VACI 2013-P25 “Hạt giống phòng chống tham nhũng trong trường học và cộng đồng” do Trường Đại học Tây Bắc đề xuất đã nhận được giải thưởng Sáng tạo từ chương trình này và được tài trợ để triển khai tại cộng đồng.

Nhằm tiếp nối mục đích, ý nghĩa của chương trình VACI 2013. Đoàn trường Đại học Tây Bắc và Ban Quản lý Dự án VACI 2013-P25 “Hạt giống phòng chống tham nhũng trong trường học và cộng đồng” đã phát động cuộc thi viết đề xuất ý tưởng sáng tạo về phòng chống tham nhũng trong trường học. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo CBGV và sinh viên trường Đại học Tây Bắc, trong đó có một số sinh viên và Liên chi đoàn khoa Kinh tế.

Sau vòng loại và vòng chung kết được tổ chức vào ngày 17/3/2014, ý tưởng tổ chức trò chơi “Ném vòng còng tham nhũng” kết hợp với việc tuyên truyền phòng chống tham nhũng của Liên chi đoàn khoa Kinh tế đã lọt vào 10 ý tưởng xuất sắc nhất và được hỗ trợ kinh phí để triển khai tại Hội trại sáng tạo ngày 22/3.

Đây không chỉ là niềm vinh dự mà còn là sự khích lệ để Liên chi đoàn tiếp tục giữ vững vai trò là đầu tàu trong việc tổ chức các hoạt động đoàn thể và hơn nữa là hoạt động phòng chống tham nhũng trong trường học.

Phương Trang