LIÊN CHI ĐOÀN KHOA KINH TẾ: TẬP HUẤN KỸ NĂNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LỚP – CHI ĐOÀN VÀ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHI ĐOÀN NĂM HỌC 2019 – 2020

Vào 14h00, ngày 15/9/2019, Liên chi đoàn khoa Kinh tế đã tổ chức buổi tập huấn về kỹ năng tổ chức đại học Lớp – Chi đoàn và tổ chức sinh hoạt chi đoàn năm học 2019 – 2020

Chủ trì buổi tập huấn là Ths.Đặng Thị Huyền Mi – Bí thư Liên chi đoàn khoa Kinh tế, Giảng viên bộ môn QTKD. Thành phần tham dự buổi tập huấn gồm: BCH Liên chi đoàn khoa Kinh tế cùng toàn thể BCH chi đoàn, BCS các lớp K57, K58, K59 có mặt đông đủ.

Phát biểu mở đầu buổi đầu tập huấn, Ths.Đặng Thị Huyền Mi – Bí thư Liên chi đoàn khoa Kinh tế đã chỉ rõ mục đích của buổi tập huấn là giúp cho các BCH chi đoàn, BCS các lớp nắm chắc nội dung, quy trình về tổ chức Đại hội, các tình huống trong diễn biến của đại hội, đảm bảo công tác tổ chức Đại hội ở các Chi đoàn diễn ra tốt đẹp, đúng nguyên tắc.

Để tiện cho việc hướng dẫn và theo dõi cụ thể, Ths.Đặng Thị Huyền Mi đã chỉ ra và sửa các lỗi sai trực tiếp trên các văn kiện đại hội của Lớp K57 QTKD trước buổi tập huấn. Nhìn chung, các lớp – chi đoàn đều nắm được cơ bản các văn kiện phải có, tiến trình diễn ra và công tác chuẩn bị của Đại hội. Tuy nhiên, vẫn chưa được hoàn thiện và còn nhiều hạn chế, Cụ thể:

Thứ nhất, vẫn còn một số lớp – chi đoàn chưa rõ về các thức đặt tên phông đại hội;

Thứ hai, về khâu chuẩn bị trước và sau đại hội còn nhiều thiếu sót, thiếu phân công cụ thể công việc và đặc biệt là phần tiếp đón đại biểu tham giự chưa được chu đáo;

Thứ ba, lỗi trên các văn kiện bao gồm: lỗi chính tả, lỗi văn bản, lỗi phông chữ, căn lề, các đề mục của các văn kiện chưa rõ ràng, nội dung còn chung chung, có sự tương đồng giữa các lớp, thiếu tính thực tế, chưa bám sát tình hình cụ thể của từng tập thể lớp – chi đoàn. Đặc biệt là các nội dung về thuận  lợi, khó khăn, ưu điểm, nhược điểm, so sánh các chỉ tiêu đạt được năm nay so với các chỉ tiêu dự kiến, phương hướng đưa ra của năm trước;

Thứ tư, cần nâng cao công tác khen thưởng các cá nhân có thành tích học tập tốt và nhiều đóng góp cho lớp/ khoa, tuyên dương cụ thể từng cá nhân được khen thưởng.

Sau khi sửa các lỗi sai cơ bản là góp ý cho các bản tham luận, đ/c bí thư nêu rõ: tên tham luận càng xát với tình hình cụ thể của lớp càng tốt, không nhất thiết phải dập khuôn máy móc, tập trung vào những nội dung cần thiết. Bố cục tham luận nên theo tiến trình: thực trạng, nguyên nhân, giải pháp.

Cuối cùng, đ/c bí thư yêu cầu các lớp nên tập trung soạn thảo các văn kiện đại hội cho đúng với thời gian duyệt để Đại hội được diễn ra đúng tiến trình đồng thời in các văn kiện Đại hội thành từng tập tài liệu để phát cho các đại biểu tham giự tiện theo dõi; mỗi lớp – chi đoàn nên có bảng phân công chi tiết các công việc cụ thể để đảm bảo tránh thiếu sót giúp đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ nghiêm túc làm việc, buổi tập huấn kỹ năng tổ chức đại học Lớp – Chi đoàn và tổ chức sinh hoạt chi đoàn đã diễn ra thành công, giúp cho các BCH, BCS các lớp – chi đoàn nắm được tiến trình và kỹ năng tổ chức đại hội cũng như các lỗi sai, hạn chế đang gặp phải để kịp thời thay đổi và sửa chữa.

Khánh Linh – CLB Truyền thông khoa Kinh tế