Liên chi đoàn khoa Kinh tế tổ chức chiếu phim kỷ niệm 45 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thực hiện theo kế hoạch hoạt động năm học 2014-2015, được sự đồng ý của Chi ủy Chi bộ khoa Kinh tế, Liên chi đoàn tổ chức chương trình chiếu phim nhân dịp kỷ niệm 45 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh vào 19h30 ngày 1 tháng 10 năm 2014 tại hội trường A1 trường đại học Tây Bắc.

Đến tham dự chương trình có Th.s Đoàn Thanh Hải – phó bí thư chi bộ, phó trưởng khoa Kinh tế, Th.s Hoàng Xuân Trọng – phó bí thư đoàn trường, phó trưởng khoa Kinh tế, Ths. Đặng Công Thức – Bí thư liên chi đoàn, đ/c Lã Hồng Thái – Bí thư chi đoàn Công ty Cổ phần Cơ Khí Sơn La và các đồng chí trong chi bộ khoa Kinh tế, chi đoàn giáo viên cán bộ cùng hơn 200 sinh viên đến từ các chi đoàn khoa Kinh tế.

ngoaikhoa1Trong buổi chiếu phim toàn bộ giảng viên và sinh viên tham dự đã được theo dõi “Chuyên đề năm 2014 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Chuyên đề nói về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kèm những thước phim tư liệu về Người. Cả đời Bác vì nước vì dân xuất phát từ lòng dân ý dân là cao cả và đặc biệt hơn hết. Với Bác lời nói luôn đi đôi với việc làm, cuộc đời của Bác là cuộc đời cần lao và tranh đấu. Viết về cuộc đời mình Bác chỉ ghi ngắn gọn ba từ: “Làm chính trị” . Suốt đời bác quan tâm rất nhiều đến đạo đức của chính trị. Đảng Cộng sản Việt Nam 84 năm từ khi ra đời và cầm quyền 69 năm, bảo vệ Đảng là bảo vệ dân, ý Đảng và lòng dân tạo nên phép nước. Tư tưởng Hồ Chí Minh về dân chủ là di sản vô cùng đáng quý. Cùng với đó, chuyên đề cũng kể nhiều câu chuyện về Bác, về đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh.

ngoaikhoa2Sau 45 năm kể từ ngày Bác ra đi, di chúc của Người luôn là mục tiêu, là động lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cả nước, với mong muốn lớn nhất là phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

Chương trình một lần nữa khẳng định 45 năm qua di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn sáng ngời tính thời sự, có sức sống mãnh liệt trường tồn.

Chương trình chiếu phim lần này là dịp để các cán bộ đảng viên, đoàn viên trường đại học Tây Bắc hiểu sâu hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Bác, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Là sinh viên trường Đại học Tây Bắc và cũng là những Đảng viên mới của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng tôi cảm thấy rằng chương trình “Chiếu phim 45 năm thực hiện di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh” đã mang lại cho tất cả sinh viên tham dự rất nhiều hiểu biết và xúc cảm về Bác và cuộc đời của Bác, những giá trị lớn lao trong di chúc của người. Từ đó, chúng tôi nhận thấy mình cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa, học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng đất nước theo di nguyện của Người./.

SV: Đỗ Quỳnh – Công Vinh – Minh Hiếu