Liên chi đoàn Khoa Kinh tế tổ chức chương trình ngoại khóa “Lối sống cho sinh viên trong thời đại mới”

Tối ngày 19/12/2014, tại Hội trường A2 – Truờng Đại học Tây Bắc, Khoa Kinh tế đã tổ chức thành công chương trình ngoại khoá “Lối sống cho sinh viên trong thời đại mới” nhằm trau dồi cho các bạn sinh viên những kiến thức cơ bản, thực tế cũng như thực trạng về vấn đề lối sống của sinh viên hiện nay để từ đó giúp các bạn sinh viên có những giải pháp phòng tránh và hướng đi, lối sống đúng đắn. Đến dự với chương trình có Tiến sĩ Đỗ Thúy Mùi (Phó trưởng Khoa Sử-Địa), thầy Hoàng Xuân Trọng (Phó bí thư Đoàn Trường Đại học Tây Bắc, Phó trưởng Khoa Kinh tế), thầy Đặng Công Thức (Bí thư liên chi đoàn) cùng sự góp mặt đầy đủ của các cố vấn học tập khoa kinh tế và toàn thể các bạn sinh viên K54, K55.

1Việc xây dựng phong cách sống, lối sống văn hóa lành mạnh hiện đang là vấn đề được quan tâm trong trong công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa của nước ta hiện nay. Sinh viên là lớp thanh niên trí thức đại diện và quyết định tương lai đất nước, họ nắm trong tay tri thức của thời đại, chìa khóa mở ra cánh cửa cho tiến bộ xã hội nói chung và sự phát triển đất nước nói riêng. Chính vì thế việc bàn về lối sống của sinh viên là một điều quan trọng và hết sức cần thiết.

50Tại buổi ngoại khoá Tiến sĩ Đỗ Thúy Mùi – một trong những chuyên gia tâm lý hàng đầu của truờng Đại học Tây Bắc, đã chỉ ra một cách hết sức cụ thể về thực trạng lối sống hiện nay của sinh viên. Đó là lối sống buông thả của một số bạn sinh viên, hiện tượng sống chung đang là mốt cùng với nó là việc nạo phá thai và hiện tượng sinh viên làm những việc bất hợp pháp đang trở thành dịch. Với mỗi vấn đề, cô đều đưa ra các tình huống cụ thể để trao đổi và phân tích rõ cùng các bạn sinh viên những nguyên nhân và tác hại trực tiếp của các tệ nạn trên. Qua đó trang bị đầy đủ cho các bạn sinh viên về cách phòng tránh những tác hại đó.

Những chia sẻ và tâm sự chân thành của cô được các bạn sinh viên chú ý lĩnh hội rất sâu sắc, đồng thời sinh viên khoa kinh tế đã thẳng thắn, sôi nổi trao đổi những suy nghĩ, giải pháp của mình về vấn đề lối sống của sinh viên ngày nay.

Trong không khí làm việc nghiêm túc, buổi ngoại khoá đã kết thúc một cách tốt đẹp trong tiếng vỗ tay vang dội của cả hội truờng. Chính sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của cô – Tiến sĩ Đỗ Thúy Mùi và những chia sẻ của các bạn sinh viên đã giúp chương trình hoàn thiện hơn. Các ban sinh viên khoa Kinh tế đã được trang bị kiến thức cơ bản về giới tính, chăm sóc sức khỏe, về tình bạn, tình yêu và đặc biệt là giáo dục tình dục để có thể tự bảo vệ mình, để tuyên truyền cho mọi người xung quanh lối sống lành mạnh, góp sức mình xây dựng ngôi truờng Đại học Tây Bắc thành một đơn vị ngày càng vững mạnh, xuất sắc mọi mặt.

Hoàng Thị Hải Vân
K55 Đại học Kế toán