Liên chi đoàn Khoa Kinh tế tổ chức Seminar “Thực trạng xúc tiến đầu tư và đăng ký kinh doanh tại tỉnh Sơn La”

Vào lúc 19h30 ngày 22 tháng 4 năm 2015 tại hội trường A2 đã diễn ra buổi Seminar giao lưu đối thoại với chủ đề “Thực trạng xúc tiến đầu tư và đăng ký kinh doanh tại tỉnh Sơn La” do Liên chi đoàn khoa Kinh tế trường Đại học Tây Bắc cùng với Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Sơn La tổ chức. Đây là một buổi giao lưu hết sức thiết thực, bổ ích giúp sinh viên và giảng viên khoa Kinh tế có cái nhìn tổng quan về các vấn đề xúc tiến đầu tư và đăng ký kinh doanh tại tỉnh Sơn La; đồng thời tạo lập, thúc đẩy mối quan hệ giữa khoa Kinh tế Đại học Tây Bắc với các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh nói chung và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La nói riêng.

unnamed (2)

Đến dự với buổi giao lưu về phía Sở Kế hoạch và Đầu tư có ông Nguyễn Anh Bình – Trưởng phòng đăng ký kinh doanh, Ông Đinh Xuân Thắng – Phó trưởng phòng đối ngoại và xúc tiến đầu tư cùng các chuyên viên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La. Đến từ phía khoa Kinh tế có thầy Hoàng Xuân Trọng – Phó trưởng khoa kinh tế, thầy Đặng Công Thức – Trưởng bộ môn kinh tế, bí thư Liên chi đoàn; thầy Vũ Quang Hưng – Trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh cùng các thầy cô giáo và các bạn sinh viên khoa Kinh tế đến dự đông đủ.

unnamed

Mở đầu buổi giao lưu thầy Hoàng Xuân Trọng phát biểu và nhấn mạnh rằng khoa Kinh tế luôn chú trọng và quan tâm đến các buổi liên kết kinh doanh trên địa bàn trong và ngoài tỉnh, hoạt động tổ chức seminar là một hoạt động thực tiễn quan trọng mà Khoa Kinh tế luôn tạo điều kiện để tiến hành tổ chức.

Ông Nguyễn Anh Bình – Trưởng phòng đăng ký kinh doanh đã trình bày rất cụ thể thực trạng tình hình doanh nghiệp trong tỉnh Sơn La.Và đặc biệt ông đã nhắc tới việc Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống vô tính bằng giâm hom rau Bò khai tại Sơn La  tiến hành thành công  tại Khoa Nông – Lâm, trường Đại học Tây Bắc, đây là loại rau  có tính ứng dụng cao, có khả năng giúp người dân địa phương vùng Tây Bắc xóa đói, giảm nghèo.

Khi nói về thực trạng xúc tiến đầu tư ông Đinh Xuân Thắng đã khái quát tiềm năng của tỉnh Sơn La về vị trí địa lí, cơ sở hạ tầng dịch vụ, tiềm năng trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp, nhân lực rồi từ đó nêu lên thực trạng xúc tiến đầu tư tại tỉnh, các giải pháp cho đầu tư và một số chính sách mà tỉnh Sơn La đang ban hành thu hút đầu tư. Trong đó ông nói rằng sân bay Nà Sản tại tỉnh sẽ được đầu tư nâng cấp để đến năm 2020 trở thành sân bay nội địa cấp 4C (theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới – ICAO). Qua đó giúp giảng viên và sinh viên khoa Kinh tế hiểu thêm về Luật doanh nghiệp, Luật cho thuê doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức quản lý doanh nghiệp…

unnamed (1)

Trong không khí vui vẻ, đầm ấm các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe và mạnh dạn giao lưu đặt câu hỏi về các vấn đề mình thắc mắc. Nhờ sự giải đáp rõ ràng, chi tiết từ phía đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La mà sinh viên khoa Kinh tế đã được lĩnh hội nhiều vấn đề thực tiễn kinh doanh hiện nay.

Buổi giao lưu diễn ra thành công trong thời gian khẩn trương, nghiêm túc, tuy thời gian chỉ có hạn nhưng đã tiếp thêm tri thức, hiểu biết vô cùng bổ ích cho giảng viên cũng như sinh viên khoa Kinh tế về tình hình đầu tư và kinh doanh trên địa bàn tỉnh, góp phần giúp sinh viên nhận thức được trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh, phát triển mọi mặt.

Hoàng Thị Hải Vân

Lớp K55 Đh Kế toán