Liên chi đoàn Khoa Kinh tế tổ chức tập huấn kỹ năng thuyết trình hiệu quả

Vào 19h, ngày 11/12/2014, tại hội truờng A2 Truờng Đại học Tây Bắc, đã diễn ra buổi tập huấn kỹ năng thuyết trình hiệu quả do Liên chi đoàn Khoa Kinh tế tổ chức. Đến dự với buổi tập huấn có  thầy Hoàng Xuân Trọng Phó bí thư Đoàn Trường Đại học Tây Bắc, Phó trưởng Khoa Kinh tế, thầy Đặng Công Thức, Bí thư LCĐ Khoa Kinh tế cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên, chi đoàn, Giáo viên, Cán bộ và đông đảo các bạn sinh viên.

Trình bày – Thuyết trình là một trong những kỹ năng mềm quan trọng trong học tập, trong công việc và cả trong cuộc sống của mỗi người. Bạn cần phải rèn luyện kỹ năng này nếu muốn đạt được những kỹ năng cao hơn như: nói trước công chúng, dẫn chương trình hay diễn thuyết.

Để thuyết trình thuyết phục, bên cạnh nội dung thuyết trình, người thuyết trình phải vượt qua nỗi sợ hãi, tự tin trước đám đông, vững vàng tư tưởng và biết cách cuốn hút người đối diện.Thuyết trình – Trình bày còn là yếu tố quan trọng trong giao tiếp ứng xử thuyết phục, hiệu quả. Vì vậy, kỹ năng thuyết trình rất cần thiết cho mỗi cá nhân.

Tại buổi tập huấn, thầy Hoàng Xuân Trọng đã có bài hướng dẫn chi tiết về kỹ năng giao tiếp thuyết trình trước đám đông cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên k52, k53 sắp ra trường. Đồng chí  diễn thuyết về kĩ năng thuyết trình trước đám đông và chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích trong quá trình làm việc.

20141211_192455Buổi tập huấn đã mang đến những nền tảng cơ bản về giao tiếp theo những nguyên tắc thuyết trình dễ nhớ và vui nhộn. Đó là sự tuơng tác mạnh giữa nguời thuyết trình và nguời nghe, chứ không đơn thuần là sự truyền đạt một chiều như các cách thức thông thường, từ đó thu hút sự chú ý của họ.

10846573_733568426731329_2131348330_n

10846857_733568470064658_1878355745_nBên cạnh đó, buổi ngoại khóa còn giúp các bạn sinh viên lên một kế hoạch hoàn chỉnh cho bài thuyết trình của mình sao cho kết quả đạt tốt nhất và giúp nâng cao kỹ năng làm việc nhóm của mọi người.

Với không khí làm việc nghiêm túc của sinh viên và các giảng viên, buổi tập huấn kỹ năng thuyết trình hiệu quả đã kết thúc một cách tốt đẹp, với rất nhiều các câu hỏi, chia sẻ của các bạn sinh viên để chương trình hoàn thiện hơn. Các ban sinh viên khoa Kinh tế không chỉ được học tập về chuyên môn mà nhân cơ hội này còn được học hỏi về những kĩ năng mềm cần thiết, đây sẽ là hành trang vững chắc cho sự nghiệp tương lai của sinh viên kinh tế Đại học Tây Bắc.

File Tai lieu Ky nang thuyet trinh hieu qua

Lưu Quỳnh Trang