Liên chi đoàn tổ chức thành công cuộc thi Vẻ đẹp trí tuệ lần 6

Vào 19h ngày 13 tháng 4 năm 2014, tại sân khấu lớn nhà A đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Vẻ đẹp trí tuệ lần thứ 6 do khoa Kinh tế tổ chức.

Cuộc thi đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo từ phía nhà trường và đại diện cho một số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Sơn La tới tham dự và đóng vai trò là giám khảo cuộc thi. Về phía khách mời có: Ông Đặng Đình Cao, trưởng phòng Kế hoạch – Công ty CP Tư vấn và Đầu tư giao thông Sơn La và ông Ngô Hoài Anh – Trung tâm Di động Nokia Hoài Anh. Về phía trường Đại học Tây Bắc có đ/c Vũ Tiến Thuận, phó Bí thư Đoàn trường . Về phía Khoa Kinh tế có cô Đoàn Thanh Hải, phó Trưởng khoa và cũng là Trưởng ban giám khảo. Ngoài ra, cuộc thi còn có sự tham dự của đ/c Nguyễn Ngọc Duy, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Tây Bắc.

10270167_483324891794675_1897847511_n

Ban giám khảo và tổ thư ký của cuộc thi

Là một sân chơi truyền thống lành mạnh và bổ ích, Vẻ đẹp trí tuệ năm nay đã chọn ra được 12 bạn sinh viên của khoa Kinh tế đã xuất sắc vượt qua vòng sơ loại tổ chức ngày 25/3/2014. Các bạn được chia làm 4 đội chơi cùng tranh tài qua các phần thi.

Mở màn là vòng thi Chào hỏi. Các đội chơi lần lượt giới thiệu về tên đội mình và các thành viên của đội một cách hóm hỉnh, hài hước nhưng không kém phần hấp dẫn. Cả 4 đội: Hội Nhập, Đẹp Độc Đỉnh, TDT và Lạc Hồng đều mang những dấu ấn riêng đồng thời cũng thể hiện được rõ nét bản sắc của sinh viên khoa Kinh tế năng động, sáng tạo.

Phần thi chào hỏi của một số đội chơi

Sau phần giới thiệu làm quen với chương trình, các đội chơi bước vào vòng thi Tích lũy tri thức. Dưới hình thức các câu hỏi trắc nghiệm, vòng thi diễn ra rất gay cấn. Các đội được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức không những về tình hình hội nhập kinh tế tại tỉnh Sơn La, khu vực Tây Bắc, Việt Nam nói riêng mà còn những biến động kinh tế nổi bật trên thế giới nói chung, trong gia đoạn từ năm 2009 đến nay. Hội Nhập, Đẹp Độc Đỉnh, TDT và Lạc Hồng có số điểm bám đuổi quyết liệt qua từng câu hỏi.

Kết thúc vòng thi Tích lũy tri thức là một vòng thi vô cũng thú vị mang tên Tình huống kinh doanh. Các tình huống được xây dựng dựa trên những vấn đề xoay quanh lĩnh vực kinh tế và hoạt động sản xuất kinh doanh trong thực tế, được chính các bạn sinh viên của khoa Kinh tế dàn dựng thành 5 clip sinh động. Với mỗi tình huống, từng đội thể hiện khả năng tư duy logic, phân tích và giải quyết vấn đề. Bên cạnh việc nắm được chuyên môn ngành nghề mình đang học tập, mỗi đội phải thuyết phục được BGK và khán giả theo dõi chương trình bằng sự khéo léo, linh hoạt. Từng bạn được trau dồi và học hỏi thêm nhiều kĩ năng mềm như kĩ năng thuyết trình trước đám đông, kĩ năng lắng nghe và giao tiếp trong những tình huống cụ thể như quản trị nhân lực, cung cách chăm sóc khách hàng hay quảng bá thương hiệu

Phần thi tài năng của các thí sinh

Cuối cùng là vòng thi Tài năng. Tiêu chí của vòng thi là khuyến khích sự sáng tạo của các bạn sinh viên. Mỗi đội thể hiện khả năng của mình bằng các ý tưởng, nhận định về các vấn đề khủng hoảng kinh tế. Chỉ trong 5 phút cho mỗi phần thi, đội nào cũng phát huy tối đa khả năng trình diễn của mình đem lại cho cuộc thi không khí vui nhộn và vô cùng hào hứng.

Đội Hội Nhập mở màn với kịch bản hỏi xoáy đáp xoay. Tiếp theo đó là Bản tin kinh tế của đội TDT. Đời sống sinh viên thời khủng hoảng kinh tế đầy thiết thực của Lạc Hồng. Câu chuyện cổ tích hiện đại hài hước nhưng không kém phần ý nghĩa của Đẹp Độc Đỉnh.

Phần thi kết thúc, một số tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên đến từ khoa Kinh tế trong lúc chờ kết quả từ BGK. Và kết quả chung cuộc như sau: giải Nhất được trao cho đội TDT, giải Nhì thuộc về đội Lạc Hồng, giành giải Ba là đội Đẹp Độc Đỉnh và giải Khuyến Khích cho đội Hội Nhập.

10248987_679026405474505_518140148_n

Ban tổ chức trao giải cho các đội chơi

Cuộc thi Vẻ đẹp trí tuệ lần thứ 6 đã khép lại. Đây thực sự là một sân chơi giúp sinh viên vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn, tiếp cận với thực tế hoạt động của các doanh nghiệp cũng như củng cố các kĩ năng mềm. Bên cạnh đó, chương trình cũng tạo lập thêm sự gắn kết giữa khoa Kinh tế đại học Tây Bắc với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La. Hi vọng sẽ có thêm nhiều hoạt động thú vị cho sinh viên, để các bạn có cơ hội nâng cao năng lực và học hỏi nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, mai này lập nghiệp thành công xây dựng quê hương đất nước.

Kỳ Duyên – K53 ĐH TCNH