LƯU HỌC SINH LÀO – KHOA KINH TẾ GIAO LƯU CHÀO MỪNG TẾT BUNPIMAY NĂM 2019

Với mục đích chào mừng tết Bunpimay – tết cổ truyền của Lào, đồng thời khích lệ các bạn Lưu học sinh Lào tham gia vào các hoạt động văn nghệ, thể thao, giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập và rèn luyện tại Khoa Kinh tế, tăng cường khả năng hiểu biết ngôn ngữ tiếng Việt qua các hoạt động ngoại khóa. Ngày 14/4/2019, Ban công tác Lưu học sinh Lào khoa Kinh tế với sự hỗ trợ, động viên rất lớn từ Ban chủ nhiệm khoa Kinh tế, Liên chi đoàn khoa Kinh tế,  các thầy cô trong chi đoàn GVCB khoa Kinh tế đã tổ chức buổi giao lưu bóng đã nam, nữ giữa các bạn Lưu học sinh Lào các khóa từ K57 đến K59 tại sân bóng đá Bản Dửn.

Buổi giao lưu bóng đá chia làm 4 đội gồm 2 đội nam và 2 đội nữ được liên quân các thành viên các lớp.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí hào hứng, vui vẻ, nhiệt tình. Chung cuộc đội nam liên quân K57 thắng đội nam liên quân K58 và K59 với tỉ số 2 -1. Đội nữ liên quân K57 hòa đội nữ liên quân K58 và K59 với tỉ số 1 – 1.

Sau 2 trận giao lưu bóng đá nam và nữ là bữa liên hoan nhẹ ngay tại sân bóng với những món ăn đơn giản do chính tay các bạn nữ Lưu học sinh Lào thực hiện như: món Chéo cá, món nạp thịt lợn, xôi trắng cùng nhiều loại hoa quả và nước ngọt.

Hoạt động giao lưu bóng đá nam, nữ giữa các bạn Lưu học sinh Lào khoa Kinh tế có ý nghĩa to lớn trong việc tạo sân chơi và gắn kết các bạn Lưu học sinh Lào trong toàn khoa, giúp các bạn có tinh thần sảng khoái, vui vẻ trong những ngày tết cổ truyển của dân tộc khi phải xa gia đình. Kết thúc buổi giao lưu, các bạn dọn dẹp và về phòng để chuẩn bị cho buổi lễ buộc chỉ cổ tay và các hoạt động tết Bunpimay do nhà trường tổ chức tại Nhà ăn sinh viên  – Trường Đại học Tây Bắc.