Tấm gương vượt khó của bạn du học sinh Lào EnLin

CTV: Lớp K58 ĐH Kế toán – Sa Phương Nhật Hà

Rào cản ngôn ngữ chính là một trong những thử thách lớn mà các bạn du học sinh gặp phải khi đi du học. Bạn EnLin cũng không ngoại lệ, EnLin là sinh viên của nước bạn Lào đang theo học tại trường Đại Học Tây Bắc đã vượt qua chính ngôn ngữ để đạt được thành tích cao trong tập.

EnLin tên đầy đủ là EnLin Phạ Chăn hiện đang là sinh viên lớp K58 ĐH Kế toán của khoa Kinh tế. Mặc dù gặp khó khăn về ngôn ngữ , môi trường sinh hoạt nhưng bạn đã luôn  không ngừng phấn đấu ,nỗ lực cố gắng vượt qua ,những gì không hiểu không biết EnLin luôn hỏi và nhờ các thầy cô, bạn bè sinh viên Việt chỉ dẫn thêm. Qua những năm theo học tại trường Enlin đã luôn đạt được những thành tích cao, luôn là sinh viên có học lực khá của lớp, được lớp và khoa khen thưởng và tuyên dương , chính vì khó khăn về ngôn ngữ nên Enlin luôn cố gắng suốt các kì học , bạn ấy đã đạt được danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp khoa, cấp trường , và hiện tại Enlin cũng đang làm đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa.

Không chỉ riêng tốt về mặt học tập mà các hoạt động khác enlin cũng rất năng động tích cực  tham gia nhiều hoạt động của lớp, của trường ,như : hiến máu tình nguyệt ,nhảy 60+, tham gia đội bóng đá …

 Hằng ngày ngoài những giờ học trên lớp EnLin không những tự học ở kí túc xá mà còn lên thư viện để đọc sách ,và tham khảo nhiều tài liệu để trau dồi về ngôn ngữ .

  Có lẽ khó khăn về ngôn ngữ , môi trường và cuộc sống xa quê hương đã luôn là động lực  thúc đẩy ý chí , nghị lực mạnh mẽ cho bạn vượt qua để đạt được thành tích cao và ước mơ của mình .

Chúc cho bạn EnLin và các bạn Lưu học sinh Lào đạt được kết cao quả hơn nữa trong học tập cũng như các hoạt động của trường ,lớp.