BỘ MÔN KẾ TOÁN TỔ CHỨC ĐƯA SINH VIÊN K61 ĐH KẾ TOÁN ĐI THỰC TẬP TẠI MỘC CHÂU

Với mục đích giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về quy trình tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh và hơn hết là tổ chức và thực hiện công tác kế toán tại các đơn vị ngay từ học phần thực tập đầu tiên. Bên cạnh đó là tạo sự kết nối giữa nhà tuyển dụng với sinh viên, giúp sinh viên có những kiến thức, kỹ năng để chuẩn bị hành trang bước vào thị trường lao động. Với những mục tiêu trên, ngày 19/06/2023 Bộ môn Kế toán – Khoa Kinh tế – Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức chuyến đi thực tập cho sinh viên lớp K61 – ĐHKT ở hai đơn vị với hai loại hình kinh doanh khác nhau đó là: Công ty Cổ phần Chè Chiềng Ve và Công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng Mộc Châu.

Buổi sáng đoàn thực tập xuất phát từ thành phố Sơn La đến Công ty Cổ phần Chiềng Ve. Đoàn thực tập nhận được sự đón tiếp nhiệt tình từ phía công ty. Tại hội trường của công ty Cổ phần Chiềng Ve, sinh viên được lắng nghe lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý, tổ chức bộ máy kế toán, quy trình sản xuất kinh doanh, … từ các nhà quản lý và kế toán trưởng tại công ty. Sau khi lắng nghe các thông tin từ phía đơn vị, để thu thập thêm các thông tin về đơn vị phục vụ cho bài báo cáo thu hoạch cũng như để chuẩn bị hành trang cho công việc sau này, sinh viên đã rất sôi nổi đặt câu hỏi và nhận được những câu trả lời, những chia sẻ rất nhiệt tình từ phía đơn vị.

Tại đây sinh viên được công ty đưa đi tham quan phân xưởng sản xuất chè, chụp ảnh lưu niệm và chia tay đơn vị.

Buổi chiều, sinh viên được đến thực tế tại Công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng Mộc Châu. Tại đây sinh viên được lắng nghe về cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý, tổ chức bộ máy kế toán của công ty từ Ban Giám Đốc. Bên cạnh đó là những chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh, cũng như những yêu cầu cần thiết đối người lao động từ phía nhà tuyển dụng.
Sinh viên trao đổi và đặt câu hỏi

Đ/c Đoàn Thanh Hải thay mặt Khoa Kinh tế phát biểu và gửi lời cảm ơn đến đơn các đơn vị.
Chuyến đi thực tập đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích, cũng như những trải nghiệm mới đến sinh viên. Không chỉ là cơ hội để sinh viên học hỏi, là cơ hội để tiếp cận với thực tiễn, để trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hơn hết, đây cũng là cơ hội để gắn kết giữa sinh viên với giảng viên, giữa sinh viên với nhà tuyển dụng, giữa giảng viên và các đơn vị tuyển dụng.
Chuyến đi kết thúc lúc 20h00 phút cùng ngày.

GV : Nguyễn Thị Quỳnh