ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN CHI ĐOÀN KHOA KINH TẾ NHIỆM KÌ 2022 – 2024

CTV: Đào Thị Phương Thảo – K62 ĐH Kế toán
Ngày 27/03/2022 khoa Kinh tế đã tổ chức Đại hội Liên Chi Đoàn nhiệm kì 2022 – 2024 nhưng do ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch covid-19. Vì vậy Đại hội Liên Chi Đoàn khoa Kinh tế đã tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Tham dự Đại hội với sự hiện diện của TS. Hoàng Xuân Trọng – Bí thư Chi bộ, trưởng khoa Kinh tế, Đ/c: Kiều Thanh Thảo Uỷ viên BCH đoàn trường, các quý vị Đại biểu đến từ các chi đoàn bạn trong trường ĐHTB và 50 Đại biểu đại diện cho gần 270 đoàn viên trong Liên chi đoàn cũng về dự đông đủ.
Mở đầu Đại hội, MC Phạm Thị Khánh Linh giới thiệu đại biểu và khách mời, tuyên bố lí do, thông qua tiến trình Đại hội.

Nhiệm kì 2020 – 2022 đã kết thúc, Liên Chi Đoàn đã gặt hái được nhiều thành công, nhưng bên cạnh đó còn có những mặt tồn tại cần khắc phục. Để đánh giá lại ưu, khuyết điểm hạn chế của BCH Liên Chi thì đã được thông qua cụ thể với 2 bản báo cáo do 2 đồng chí phụ trách đó là:
Đ/c: Hoàng Thu Huyền trình bày Báo cáo Tổng kết công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi.
Đ/c: Đỗ Thị Thu Hiền – Bí thư LCĐ KKT thông qua Bản Kiểm điểm BCH Liên Chi.
Để góp phầm làm cho phong trào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kì 2022 – 2024 đi lên và đạt kết quả tốt hơn thì không thể thiếu được những bài tham luận và những ý kiến đóng góp. Đầu tiên là Tham luận về “Nâng cao chất lượng học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên” của đ/c: Nguyễn Thị Thạch Thảo – Chi đoàn K60 ĐH TCNH, tiếp đó là Ý kiến tham luận của đ/c: Lò Thị Huyền Trang – Bí thư chi đoàn GVCB chia sẻ giải pháp nhằm triển khai kỹ năng cho sinh viên về chương trình đào tạo gắn với thực tiễn, sau đó là đ/c: Nguyễn Thị Thanh – Chi đoàn K60 ĐHKT đã tham luận về mục tiêu phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong việc phát triển kinh tế – xã hội và đặc biệt là giúp lan toả tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các đoàn viên thanh niên.
Cuối cùng đề cấp đến Hội nhập quốc tế, việc giao lưu giữa các nước,…để góp phần nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên thì đã được đ/c Quàng Thị Tâm – K60 ĐH QTDVDL & LH góp ý bằng tham luận.

Cũng tại Đại hội Liên Chi Đoàn khoa Kinh tế cũng đã tuyên dương và khen thưởng 2 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn.
Và đề án nhân sự BCH LCĐ nhiệm kì 2022 – 2024 gồm có 11 đồng chí qua Đại hội đã sáng suốt chọn và bầu được 9 đ/c có đầy đủ năng lực, phẩm chất để tham gia vào BCH Liên Chi nhiệm kì 2022 – 2024 với cơ cấu 01 Bí thư, 02 đ/c Phó Bí thư, 06 đ/c Uỷ viên và nhân sự Bí thư Liên Chi đoàn khoa Kinh tế là đ/c: Đỗ Thị Thu Hiền. Cuối cùng là bầu 24 đ/c tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHTB lần thứ 29, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tổng kết Đại hội, TS Hoàng Xuân Trọng – Bí thư Chi bộ, trưởng khoa Kinh tế khen, ghi nhận các bài tham luận, báo cáo sát thực tế, tham luận chất lượng, bổ ích có tính tiết thực cao, liên hệ rộng và chỉ đạo: hoàn thiện bộ máy, phân công nhiệm vụ cho BCH LCĐ. Nhấn mạnh về các ưu nhược điểm của sinh viên, đoàn viên. Bên cạnh đó cũng có ý kiến của Uỷ viên BCH là đ/c: Kiều Thanh Thảo cũng góp ý, lưu ý về vấn đề khởi nghiệp, tuyên truyền công tác Đoàn thông qua mạng xã hội, sản phẩm truyền thông để tuyển sinh.
Với sự chuẩn bị kỹ càng của BTC, của các thầy cô giáo và sự tham gia nhiệt tình của các bạn đoàn viên, Đại hội Liên Chi Đoàn khoa Kinh tế đã diễn ra thuận lợi và thành công.