Hội thảo: Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học các cấp của giảng viên

Với mục đích đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học (NCKH) của giảng viên và sinh viên trong toàn khoa, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, vào 8h30 ngày 30/06/2022, tại văn phòng khoa Kinh tế, chi đoàn CBGV đã tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học các cấp của giảng viên”. Tham dự hội thảo có TS. Hoàng Xuân Trọng – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Kinh tế; TS. Đặng Thị Huyền Trang – Phó trưởng khoa Kinh tế cùng với sự tham gia của toàn bộ các cán bộ giảng viên trong khoa.

Mở đầu hội thảo, TS. Hoàng Xuân Trọng đại diện Ban chủ nhiệm Khoa phát biểu và chỉ đạo hội thảo. Đồng chí nhấn mạnh, Khoa Kinh tế là một trong những khoa có nhiều đề tài NCKH các cấp, NCKH là nhiệm vụ không thể thiếu đối với các CBGV, việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm là cấp thiết.

TS Hoàng Xuân Trọng – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Kinh tế phát biểu tại Hội Thảo

Tại Hội thảo, tám báo cáo tham luận đã được trình bày bởi các giảng viên trong chi đoàn GVCB. Cụ thể: Báo cáo về áp dụng phương pháp nghiên cứu định tính –  đ/c Lò Thị Huyền Trang; Báo cáo phương pháp thu thập dữ liệu thứ cấp – đ/c Lã Thị Bích Ngọc; Báo cáo phương pháp nghiên cứu định tính – đ/c Nguyễn Hà Bảo Ngọc; Báo cáo cấu trúc phổ biến của một đề tài nghiên cứu khoa học các cấp – đ/c Nguyễn Thị Thanh Thủy; Báo cáo áp dụng sơ đồ tư duy trong phát triển tư duy sáng tạo – đ/c Phạm Thị Vân Anh; Báo cáo Phương pháp viết tổng quan tài liệu và tìm kiếm tài liệu tham khảo –  đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo; Báo cáo một số biện pháp thúc đẩy hoạt động NCKH trong sinh viên khoa Kinh tế, trường ĐH Tây Bắc – đ/c Trương Thị Luân;  Báo cáo Phương pháp xây dựng phiếu điều tra (bảng hỏi) – đ/c Đặng Thị Huyền Mi. Cả 8 bài tham luận đều mang đến những kinh nghiệm và kiến thức cần thiết và hữu ích cho việc thực hiện đề tài NCKH các cấp tới các giảng viên.

Ths. Lò Thị Huyền Trang báo cáo tại Hội thảo

Ths. Nguyễn Hà Bảo Ngọc báo cáo tại Hội thảo

Ths. Lã Thị Bích Ngọc báo cáo tại Hội thảo

Sau mỗi báo cáo tham luận, hội thảo cùng tham gia phần thảo luận, góp ý và tìm ra các khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện việc NCKH dưới hình thức chia nhóm. Từ đó, các thành viên trong nhóm cùng đưa ra các giải pháp để giải quyết các khó khăn cho nhóm còn lại.

Trao đổi, thảo luận tại Hội thảo

Hoạt động trao đổi diễn ra sôi nổi với sự tham ra nhiệt tình từ tất cả các giảng viên trong khoa. Hoạt động đã mang lại rất nhiều những giải pháp hay khắc phục những khó khăn mà các giảng viên thường gặp trong quá trình thực hiện đề tài NCKH các cấp, để NCKH đạt được kết quả tốt nhất.

Với sự chuẩn bị kỹ càng và sự tham gia nhiệt tình và nghiêm túc từ các giảng viên trong khoa, Hội thảo “Nâng cao chất lượng các cấp nghiên cứu khoa học của giảng viên” diễn ra thành công, và mang lại nhiều thông tin hữu ích góp phần nâng cao hiệu quả NCKH cho các giảng viên trong khoa.

Nguyễn Thị Quỳnh