SINH VIÊN NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH & LỮ HÀNH THỰC TẬP NGHỀ NGHIỆP TẠI LÂM HUY TRAVEL

Thực hiện Kế hoạch theo Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (QTDVDL&LH), ngày 12 tháng 12 năm 2022, lớp K60 ĐH QTDVDL&LH và lớp K61 ĐH QTDVDL&LH đã đến trụ sở chính Công ty TNHH thương mai và dịch vụ (Lâm Huy Travel) tại địa chỉ: Số 123 – Đường Hùng vương – Phường Chiềng Sinh – TP Sơn La để thực tập nội dung của học phần Thực tập nghề nghiệp 4 – Nghiệp vụ hướng dẫn (lớp K60 ĐH QTDVDL&LH) và học phần thực tập nghề nghiệp 2 – Nghiệp vụ điều hành (lớp K61 ĐH QTDVDL&LH).

Tập thể lớp K60 và K61 ĐH QTDVDL&LH cùng các thầy cô giáo hướng dẫn tại trụ sở chính Lâm Huy Travel

Học phần Thực tập nghề nghiệp 2 của lớp K61 ĐH QTDVDL&LH do TS. Đặng Trung Kiên và ThS. Nguyễn Thị Thanh Thủy hướng dẫn với mục đích trang bị cho người học những kiến thức thực tiễn về các hoạt động liên quan kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành sau khi được trang bị kiến thức lý thuyết về nghiệp vụ kinh doanh dịch vụ lữ hành và những kiến thức cơ bản về du lịch; Giúp người học có khả năng vận dụng những kiến thức lý thuyết về nghiệp vụ kinh doanh lữ hành và những kiến thức cơ bản về du lịch vào hoạt động kinh doanh thực tiễn; nâng cao khả năng phân tích tổng hợp và sử dụng những thành tựu về khoa học, công nghệ để giải quyết những thực tiễn phát sinh trong kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành; Trải nghiệm những tình huống thực tế, tự tin trong ứng xử, giao tiếp, thuyết trình xử lý tình huống trong lên chương trình, điều hành tour; kỹ năng kết nối mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành; kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quan sát, đặt câu hỏi, lắng nghe, kỹ năng làm việc độc lập và kỹ năng vận dụng tri thức vào giải quyết các tình huống thực tế; Người học tự học nâng cao hiểu biết và phân tích các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành; trao đổi thảo luận các vấn đề thực tế theo yêu cầu của giảng viên hướng dẫn.

Học phần Thực tập nghề nghiệp 4 của lớp K60 ĐH QTDVDL&LH do ThS. Phạm Thị Vân Anh và ThS. Lã Thị Bích Ngọc hướng dẫn với mục đích trang bị cho người học những kiến thức, trải nghiệm thực tiễn nghiệp vụ hướng dẫn, nghề hướng dẫn và hướng dẫn viên du lịch. Giúp người học nắm được những công việc cần làm trong quá trình thực hiện một chương trình du lịch với vai trò là hướng dẫn viên. Đồng thời, nắm được nội dung các công việc chuẩn bị hướng dẫn tham quan. Từ đó, có thể tổ chức tốt công tác hướng dẫn tham quan với nhiều hình thức khác nhau; Giúp người học nắm được những yêu cầu và cách thức xây dựng một bài thuyết minh nói chung cũng như xây dựng bài thuyết minh tại một số điểm du lịch cụ thể ở thành phố Sơn La. Rèn luyện nghiệp vụ hướng dẫn, hoạt động hoạt náo và xử ý tình huống trong hướng dẫn du lịch; Giúp người học rèn luyện các kỹ năng bao gồm kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức công việc, kỹ năng thuyết minh và biên tập tự liệu, kỹ năng hoạt náo….

Lâm Huy travel là Công ty Du Lịch hàng đầu tại Sơn La nói riêng và trong cả nước nói chung về tổ chức các tour du lịch trọn gói và sự kiện dành cho các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp, các khu công nghệp, các cơ quan ban ngành. Đến với Lâm Huy Travel các bạn sinh viên nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của Ban Giám đốc cùng các anh chị nhân viên trong công ty.

Anh Nguyễn Hồng Cường – Giám đốc Lâm Huy Travel là người sẽ trực tiếp hướng dẫn nội dung thực tế gắn với các nội dung mà các bạn sinh viên đã được học lý thuyết trên ghế nhà trường cho các bạn sinh viên của 2 lớp trong thời gian 2 tuần.

Hy vọng thời gian làm việc thực tế tại công ty sẽ giúp các bạn sinh viên của 2 lớp K60 và K61 ĐH QTDVDL&LH học hỏi được thật nhiều điều bổ ích và tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu.

GV: Nguyễn Thị Thanh Thủy