Hoạt động quảng bá và tư vấn tuyển sinh năm 2020 khoa Kinh tế tại trường THPT

Sáng ngày 12 tháng 6 năm 2020, Tại trường THPT Huyện Mường La đã diễn ra buổi Truyền thông, tuyển sinh và quảng bá hình ảnh khoa Kinh tế – trường Đại học Tây Bắc dưới sự chủ trì của giảng viên TS. Đặng Huyền Trang – Phó trưởng khoa Kinh tế và cô giáo  – Hiệu trưởng trường THPT Huyện Mường La. Công tác tuyển sinh diễn ra thành công, tốt đẹp với sự háo hức của các em học sinh THPT, sự kỳ vọng của nhà trường với định hướng tương lai vững chắc về liên kết đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Sơn La.

Theo đó, trong năm 2020, quy chế tuyển sinh đại học chính quy trường Đại học Tây Bắc vẫn cơ bản thực hiện như năm 2019. Nhà trường vẫn lựa chọn hai hình thức xét tuyển là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi chung THPT quốc gia và xét tuyển dựa vào kết quả học học tập trong học bạ THPT. Phương thức xét tuyển và điều kiện xét tuyển cũng được điều chỉnh phù hợp cho từng cơ sở đào tạo của Trường cũng như chỉ tiêu của từng ngành đào tạo.

Khoa Kinh tế, với hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo trên 5.000 sinh viên và học viên đạt trình độ cử nhân khối ngành kinh tế. Khoa có đội ngũ giảng viên trẻ trung, năng động với 27 CBGV, trong đó có 11 GV là Tiến sĩ và nghiên cứu sinh, 16 GV là thạc sỹ chuyên ngành

Khoa kinh tế có 4 ngành đào tạo: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Mỗi ngành đều gồm 4 tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hoá), A01 (Toán, Lý, Anh), A02 (Toán, Lý, Sinh), D01 (Toán, Văn, Anh), riêng ngành QTDVDL& Lữ Hành có thêm tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa). Với cách thức tuyển sinh như vậy, cơ hội rộng mở để các bạn học sinh được xét tuyển vào các ngành học thuộc khoa Kinh tế.

Các em quan tâm đến ngành nào đã được đoàn công tác tư vấn trực tiếp, đồng thời được hướng dẫn xem chi tiết thông tin tại tờ rơi, quảng bá tuyển sinh hoặc tại địa chỉ Website của khoa, nhà trường.

Khoa Kinh tế – Trường Đại học Tây Bắc năm 2020 đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền tuyển sinh, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề tuyển sinh trên Fanpage 04 ngành đào tạo và facebook của khoa, giúp tăng số lượng người quan tâm lên đến khối ngành kinh tế trên 3.2 nghìn lượt theo dõi.

Mạng xã hội facebook, zalo cũng trở thành công cụ hữu hiệu hỗ trợ tư vấn tuyển sinh nhanh chóng và hiệu quả.

Kết thúc buổi truyền thông, quảng bá, tuyển sinh về Khoa Kinh tế – Đại học Tây Bắc, CBGV Khoa Kinh tế đã tổ chức Minigame (với mục đích tìm hiểu về nhu cầu học đại học, sự quan tâm đến trường và ngành đào tạo, địa chỉ liên hệ hỗ trợ của học sinh THPT) với phần thưởng là thẻ điện thoại,… Cuộc thi được đông đảo các bạn học sinh hưởng ứng, để lại ấn tượng sự năng động của Khoa Kinh tế, tạo mối liên kết trong hoạt động đào tạo nhân lực giữa hai trường.

Giảng viên: Đỗ Thị Thu Hiền – Khoa Kinh tế, Đại học Tây Bắc