Hội thảo truyền cảm hứng khởi nghiệp cho sinh viên nữ

Dưới sự đồng hành của Công ty cổ phần xã hội hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh (WISE) và sự hỗ trợ của Trung tâm Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ cùng với sự ủng hộ, chỉ đạo của Liên chi đoàn, Khoa Kinh Tế – Trường Đại học Tây Bắc ngày 27/06/2020 tại phòng B209 triển khai chương trình “Hội thảo truyền cảm hứng khởi nghiệp cho sinh viên nữ”  được tổ chức thành công tốt đẹp.

Tham gia hội thảo có chị Ngô Hồng Điệp và chị Trần Thu Thủy  – đại diện của Công ty WISE; TS. Hoàng Xuân Trọng – bí thư chi bộ, trưởng khoa Kinh tế; Ths. Đặng Thị Huyền Mi – Bí thư LCĐ và các cựu sinh viên của Trường Đại học Tây Bắc đang có hoạt động khởi nghiệp kinh doanh cùng với 50 sinh viên nữ đang theo học tại Trường Đại học Tây Bắc.

TS. Hoàng Xuân Trọng lên khai mạc hội thảo và cảm ơn các nhà tài trợ và công ty WISE đã đồng hành và hỗ trợ cho các bạn SV

Cô Paula Kittendaugh – Giám đốc Chương trình thông tin khu vực – Phòng Văn hóa thông tin – Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu chia sẻ với Hội thảo qua phần mềm Zoom và nhấn mạnh “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh, khi họ trở thành doanh nhân sẽ tạo ra những việc làm cho phụ nữ khác, đồng thời nâng cao quyền năng vị thế của họ trong xã hội”

Cô Paula Kittendaugh – Giám đốc Chương trình thông tin khu vực – Phòng Văn hóa thông tin – Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu chia sẻ với Hội thảo
Giảng viên Ngô Hoàng Điệp chia sẻ nội dung về Phụ nữ khởi nghiệp thời đại 4.0 – Cơ hội tiềm năng và Phát triển ý tưởng khởi nghiệp.

Các cựu sinh viên của Trường Đại học Tây Bắc chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn, thuận lợi khi khởi nghiệp.

Lập nhóm – Lựa chọn tham gia vào các ý tưởng khởi nghiệp đã có sẵn hoặc lên ý tưởng khởi nghiệp riêng
Giảng viên Ths. Đặng Thị Huyền Mi triển khai hướng dẫn các nhóm phát triển mô hình kinh doanh, phân khúc khách hàng và quy mô thị trường.

Sau khi đã được hướng dẫn các nhóm sinh viên tham gia hoạt động nhóm và thảo luận sôi nổi với 2 nội dung chính là Xây dựng kế hoạch kinh doanh và Tìm hiểu thị trường.

Chiều ngày 27/6/2010 giảng viên Trần Thu Thủy  lên hướng dẫn thuyết trình gọi vốn cho các bạn sv

  • Cấu trúc và cách xây dựng bài thuyết trình;
  • Kỹ năng kể chuyện: Storytelling.

Sau khi được các giảng viên hướng dẫn tận tình các nhóm đã đưa ra được các ý tưởng khởi nghiệp rất mới mẻ và chuẩn bị nội dung để lên thuyết trình gọi vốn từ các nhà đầu tư.

Qua các bài thuyết trình của các nhóm các giảng viên đã phản hồi và đưa ra ý kiến đóng góp chia sẻ cho các nhóm sinh viên.

Nhóm sinh viên được đánh giá điểm cao nhất là nhóm chiến thắng và được nhận quà từ Ban tổ chức

16h30 cùng ngày, buổi hội thảo kết thúc tốt đẹp và đại diện của WISE cùng Khoa Kinh tế trao 50 giấy chứng nhận cho học viên đã tham gia khóa học.

Đây là một khóa học hết sức bổ ích, đã truyền cảm hứng được cho bạn sinh viên sẽ, đã và đang có dự định khởi nghiệp.

Quàng Thị Tâm – K60 ĐH QTDVDL & Lữ hành