KẾT QUẢ CUỘC THI “HỌC SINH, SINH VIÊN VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP” NĂM HỌC 2022 – 2023 CỦA SINH VIÊN KHOA KINH TẾ

Nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số, thương mại hóa hình thành các dự án khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục; Tạo môi trường để học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, giải pháp, dự án khởi nghiệp tạo giá trị cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội; giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Đồng thời, tìm kiếm và hỗ trợ các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên. Ngày 28 tháng 11 năm 2022, Trường đại học Tây Bắc đã ban hành Kế hoạch số 1730/KH-ĐHTB về tổ chức cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2022 – 2023.

Trải qua vòng sơ loại, Khoa Kinh tế đã có 02 dự án được lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2022 – 2023 được tổ chức vào 7h30 ngày 25 tháng 12 năm 2022. Cả hai dự án của nhóm sinh viên đều được Ban giám khảo đánh giá cao về tính sáng tạo và tính khả thi.

Chung cuộc dự án: “Phát triển sản phẩm và thị trường cho các sản phẩm đặc sản được chế biến từ măng Tây Bắc” do nhóm sinh viên: Hà Thị Thanh Bình – K62 ĐH GD THA, Đinh Thị Phương Lê – K62 DH SP Ngữ Văn, Vừ A Sệnh – K62 ĐH GD THB, Bàn Xuân Tiến- K60 ĐH Kế Toán và Nguyễn Thị Thanh – K60 ĐH Kế Toán đã đạt giải nhì và dự án: “Nhà hàng Buffet” của sinh viên Lò Thị Phương Diệu – K63 ĐH QTKD đạt giải khuyến khích.

Dưới đây là một số hình ảnh của hai nhóm dự án tại buổi chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2022 – 2023 được tổ chức vào 7h30 ngày 25 tháng 12 năm 2022.

Nhóm dự án: “Phát triển sản phẩm và thị trường cho các sản phẩm đặc sản được chế biến từ măng Tây Bắc”

Bạn Lò Thị Phương Diệu – K63 ĐH QTKD với dự án “Nhà hàng Buffet”

Sinh viên thuyết trình dự án của nhóm 

Sản phẩm mẫu của nhóm dự án “Phát triển sản phẩm và thị trường cho các sản phẩm đặc sản được chế biến từ măng Tây Bắc”

Tiến sĩ Hoàng Xuân Trọng trao giải nhì cho nhóm “Phát triển sản phẩm và thị trường cho các sản phẩm đặc sản được chế biến từ măng Tây Bắc”

Nhóm dự án “Phát triển sản phẩm và thị trường cho các sản phẩm đặc sản được chế biến từ măng Tây Bắc” đã được chọn là một trong 5 dự án tiếp tục hoàn thiện để trường Đại học Tây Bắc gửi đi dự thi cấp bộ.

GV: Nguyễn Thị Thanh Thủy