Quãng đời sinh viên dưới mái trường Đại học Tây Bắc thân yêu!

Quãng đời sinh viên của em dần trôi qua, gần 4 năm học tập dưới mái trường Đại học Tây Bắc nói chung  khoa kinh tế nói riêng là nơi được gặp gỡ , giao lưu, học hỏi giữa các thầy cô và sinh viên, với biết bao kỉ niệm, vui có, buồn có, nhưng đọng lại trong trái tim em là những cảm xúc ấm áp của những năm tháng cùng sống, cùng học tập dưới mái trường thân yêu này. Khoảng thời gian này tuy không dài so với một đời người, nhưng cũng đủ để in dấu vào lòng em những bài học của cuộc sống, sâu sắc và nhưng khoảng khoắc đáng nhớ.

Nhớ xiết bao buổi đầu tiên bỡ ngỡ trên đất nước Việt Nam. Bước chân vào cổng trường Đại học mà lòng em đan xen biết bao cảm xúc, vừa hân hoan trong niềm vui của một tân sinh viên trước một chân trời mới của tri thức, vừa lo lắng sợ sệt không biết cuộc sống sắp tới nơi đây sẽ như thế nào…Nhưng rồi, tất cả cảm xúc ấy cũng trôi qua nhường chỗ cho những tiếng cười khi mà em được trực tiếp gặp mặt và  giao lưu với các bạn sinh viên lớp K56 ĐH kế toán, khoa kinh tế, trường Đại học Tây Bắc.

( Tập thể sinh viên lớp k56 ĐH kế toán A)

     Học kỳ đầu tiên đối với em  thật là khó khăn, có lẽ vì em chưa quen với những phương pháp dạy và học mới ở bậc Đại học, khó khăn về ngôn ngữ chuyên môn và cũng bởi vì em phải tiếp xúc với những kiến thức hoàn toàn mới trong khi em chưa chuẩn bị được nền tảng. Lần đầu tiên sống xa nhà, những hình ảnh về gia đình, quê hương cứ hiện về trong em, nỗi nhớ luôn luôn thường trực trong lòng một người con xa xứ. Với kết quả học tập không được như  mong muốn đã làm cho em lo lắng.

(Sinh viên Lào tỉnh U Đôm Xay khoa kinh tế)

       Những năm tháng dưới mái trường đại học Tây Bắc, em không chỉ được  học những kiến thức về chuyên ngành kế toán giúp em lập nghiệp mà thông qua sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy cô và các bạn trong khoa ,các bạn và thầy cô rất thân thiệt, nhiệt tình giúp đỡ chúng em trong việc học tập và việc sinh hoạt trong ký túc xá và chúng em còn được khoa phân  nhóm hỗ trợ cho sinh viên Lào có thầy cô và các bạn Việt Nam kèm ,và việc đấy giúp cho  em cải thiện được rất nhiều.

Những hoạt động giao lưu, gặp gỡ với sinh viên làm cho khoảng cách giữa Nhà trường với sinh viên thật gần gũi. Nhà trường cũng luôn theo dõi và chia sẻ những khó khăn mà sinh viên gặp phải trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường, trong những ngày tết xa nhà bọn em được nhà trường và các thầy cô khoa  kinh tế tổ chức cho bọn em những ngày tết đầy ấm áp. Sự hỗ trợ  của Nhà trường cho sinh viên rất tốt

       (Tết bun pi may 2018 do khoa kinh tế tổ chức).

      Bây giờ, em đã là một sinh viên năm cuối, gần 4 năm gắn bó với mái trường em càng thêm tin tưởng và hi vọng nhiều hơn. Niềm tin đó giúp em vững vàng với lựa chọn của mình, tự tin trong học tập và rèn luyện, tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với những gì mà trường Đại học Tây Bắc  đã giành cho em

Em hy vọng cuộc sống sẽ dạy thêm cho em những kiến thức mới, những trải nghiệm mới. Thầy cô đã giúp em chuẩn bị hành trang bước vào đời, chỉ có sự thành đạt của em  trên bước đường sắp tới mới là sự trả ơn ý nghĩa nhất.

Cuối cùng, sau bao nhiêu nỗ lực dìu dắt và truyền đạt kiến thức của các thầy cô và sự cố gắng của bản thân em, em cũng đã thực sự được trưởng thành cả về kiến thức lẫn kỹ năng. em xin được gửi tới Thầy cô của mái trường mến yêu của mình lời hứa rằng dù ở nơi đâu, làm bất cứ việc gì, em  cũng sẽ luôn cố gắng để xứng đáng với thương hiệu sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Chúc các thầy cô giáo cán bộ công nhân viên nhà trường sức khỏe và công tác tốt để xây dựng trường Đại học Tây Bắc của minh ngày càng phát triển. Cũng xin được gửi một lời chúc đến các bạn trong lớp đạt được kết quả cao trong kỳ thi và

kỳ thực tập cuối này,  những ngày tháng được sống dưới mái nhà chung này em sẽ nhớ mãi.

Soudavanh ounlakhone – K56 ĐHKT A