Ra mắt câu lạc bộ tình nguyện phát triển du lịch văn hóa

14h chiều ngày 30/9, Tại văn phòng khoa Kinh Tế đã diễn ra lễ ra mắt câu lạc bộ tình nguyện phát triển du lịch văn hóa.

Chương trình bao gồm sự góp mặt của GV Lê Thị Thu Hòa, TS Tống Thanh Bình, Th.s Nguyễn Thị Linh- HDV Quốc tế. Về phía khoa Kinh tế có TS. Hoàng Xuân Trọng – Trưởng khoa Kinh Tế, Cô Nguyễn Thị Mai Phương-Chi ủy viên chi bộ khoa Kinh Tế cùng toàn thể các thầy cô trong BCN Khoa Kinh tế, các bạn sinh viên đăng kí tham gia CLB có mặt đông đủ.

Tại Lễ ra mắt, Cô giáo Trương Thị Luân đã giới thiệu sơ qua về CLB, cô nhấn mạnh việc thành lập CLB có ý nghĩa quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng nghiệp vụ du lịch cho các bạn sinh viên có hứng thú với hoạt động du lịch và đặc biệt là các bạn sinh viên chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch- lữ hành thông qua các kiến thức, kỹ năng được tích lũy khi tham gai vào các hoạt động của CLB; đồng thời góp phần xây dựng, phát triển các tiềm năng du lịch về văn hóa, cảnh quan, con người trong địa bàn tỉnh từ đó giúp phát triển sự nghiệp du lịch tỉnh. Bên cạnh chỉ ra ý nghĩa, chức năng của CLB, cô cũng nhấn mạnh về quy tắc hoạt động cũng như các hình thức kỷ luật rõ ràng đối với các cá nhân vi phạm trong CLB.

Nội dung quan trọng nhất chính là Quyết định thành lập CLB do Thầy Đặng Trung Kiên – Trưởng bộ môn Quản trị kinh doanh đọc. CLB được thành lập với 15 tình nguyện viên, trong đó bầu ra 5 đồng chí Trong Ban chủ nhiệm CLB đồng thời cũng bầu ra ban cố vấn để đưa ra phương hướng, kế hoạch hoạt độgn của CLB.

Cuối cùng, các tình nguyện viên trong câu lạc bộ và ban cố vấn đã ngồi lại với nhau, giới thiệu về từng thành viên và có nhiều cuộc thảo luận ý nghĩa, là nền tảng cho những bước đi đầu tiên của CLB. Tại Lễ ra mắt, CLB cũng đã nêu ra kế hoạch đầu tiên đó là chuyến đi tới bản Phụ Mẫu – xã Chiềng Yên – huyện Vân Hồ dự kiến xuất phát vào đầu giờ chiều ngày 04/10 với nhiều hoạt động hứa hẹn đem đến cho CLB nhiều bài học, kinh nghiểm bổ ích.

Khánh Linh – CLB Truyền thông