HỘI NGHỊ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG GIẢNG DẠY

Ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy là một trong nhiều phương pháp dạy học tiên tiến và hiệu quả. Tuy nhiên, để phát huy được hiệu quả của việc giảng dạy này đòi hỏi giảng viên phải có những năng lực, trình độ công nghệ nhất định. Nhìn nhận được vấn đề này Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế đã tổ chức hội nghị “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giảng dạy” để nâng cao trình độ ứng dụng CNTT cho toàn bộ giảng viên trong Khoa.

Hội nghị có sự tham gia của đông đảo giảng viên trong Khoa, để hội nghị đạt hiệu quả cao BCN Khoa đã mời đồng chí Nguyễn Duy Hiếu Khoa Khoa học Tự nhiên – Công nghệ và đồng chí Giang Thành Trung – Phòng Bảo đảm chất lượng giáo dục và thanh tra pháp chế sang chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng CNTT vào trong hoạt động giảng dạy.

Đồng chí Nguyễn Duy Hiếu – Khoa Khoa học Tự nhiên – Công nghệ

Đ/c Nguyễn Duy Hiếu đã chia sẻ rất nhiều điểm mới và hữu ích như: lớp học trực tuyến: Google classroom – cách chia sẻ tài liệu trong lớp, làm bài kiểm tra trực tuyến, điểm danh sinh viên… giúp quản lý lớp học một cách hiệu quả, cũng như giúp sinh viên học tập dễ dàng hơn. Đ/c cũng chia sẻ cách lập lịch công tác trên Google calendar, giúp thuận tiện trong việc lên kế hoạch cá nhân, giúp giảng viên thực hiện đúng và đủ lịch của Trường và Khoa, không để thiếu lịch xót lịch… Cùng với những chia sẻ hữu ích về việc bảo mật thông tin, quản lý mật khẩu cá nhân các giảng viên tham gia đã rất hào hứng với những điều chia sẻ của đ/c.

          Trong Hội nghị còn có sự chia sẻ của đ/c Giang Thành Trung – Phòng Bảo đảm chất lượng giáo dục và thanh tra pháp chế

Đ/c Trung đã chia sẻ những vấn đề hữu ích xung quanh hệ thống Moodle LMS, đây là mộ bộ mã nguồn mở được sử dụng hỗ trợ trong việc phát triển riêng cho những hoạt động quản lý đào tạo, học tập trực tuyến. Đ/c đã chỉ ra những ưu điểm nổi bật của Moodle và hướng dẫn giảng viên cài đặt sử dụng có hiệu quả phần mềm này.

Hội nghị diễn ra sôi nổi, hào hứng, đạt hiệu quả cao, rất nhiều ý kiến câu hỏi đã được đưa ra thảo luận, những điểm thắc mắc đã được các đ/c tháo gỡ giải đáp. Trong thời gian tới rất mong BCN tạo điều kiện hơn nữa để có thêm những chương trình mang lại hiệu quả và kiến thức bổ ích cho giảng viên trong Khoa.

Năm mới 2020 đã đến, Kính chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, công tác tốt, mỗi giảng viên trong khoa là một tấm gương trong việc dạy học ứng dụng CNTT. Chúc cho Khoa Kinh tế vững mạnh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Khoa và Nhà trường đề ra.

Nguyễn Hà Bảo Ngọc – Khoa Kinh tế