Vũ Thu Trang – Sinh viên lớp K57 ĐH Kế toán – Tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập

Trong cuộc sống hiện đại, có những người thành đạt và đi lên từ rất nhiều hoàn cảnh khác nhau. Xuất phát từ tấm lòng hiếu học, câu chuyện dưới đây là một tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập tiêu biểu mà chúng em muốn đề cập trong bài viết này đó là chị Vũ Thu Trang, lớp trưởng lớp K57 ĐH Kế toán, Trường Đại học Tây Bắc.

Sinh viên Vũ Thu Trang – Lớp trường lớp K57 ĐH Kế toán, Trường Đại học Tây Bắc

Một danh nhân đã nói: “Không có số phận, chỉ có những quyết định của con người làm nên số phận mà thôi”. Tinh thần hiếu học, vượt khó đã trở thành truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam và cũng từ đó giới trẻ ngày nay đã tiếp thu truyền thống quý báu của ông cha ta, không ngừng làm vẻ vang truyền thống đó. Chị Trang sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả. Bố chị là công nhân còn mẹ chị là một thầy thuốc và gia đình chị có bốn anh chị em, chị là chị cả trong gia đình. Từ khi bước vào cánh cửa đại học chị đã phấn đấu học tập và theo đuổi ước mơ của mình là một người kế toán có nghiệp vụ tốt và tự mở cho mình một cửa hàng nhỏ.

Hiện tại chị sống ở với bà và ngoài giờ học trên trường chị còn đi làm thêm để trang trải cho cuộc sống. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng chưa một lần nào mà chị nghĩ tới chuyện bỏ học và từ bỏ ước mơ. Trong khoảng thời gian 4 năm đại học của mình cùng với sự nỗ lực và phấn đấu trong cuộc sống chị đã đạt được nhiều thành tích trong học tập và đạo đức như chị đã có thành tích xuất sắc trong việc tham gia Hội thi “Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” và điểm gần đây chị đạt được trong học tập là 3.42 cùng với đó là điểm rèn luyện 90 một con số không hề nhỏ.

Qua câu chuyện vượt khó của chị, lòng chúng em như thán phục và cảm động trước hoàn cảnh, sự cố gắng vươn lên của chị. Chính vì tinh thần vượt khó như vậy đã làm chúng em học hỏi và rèn luyện đức tính vượt lên tất cả, vì vậy qua bài viết của chúng em mong tất cả sinh viên trong toàn trường hãy xem đây là một tấm gương tốt để noi theo.

Vũ Dũng – K59 ĐH QTKD