CUỘC THI “AI LÀ KẾ TOÁN GIỎI” – KHOA KINH TẾ – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC

Sáng ngày 27/3/2021, tại Hội trường A2, Khoa Kinh tế với sự kết hợp của Liên chi đoàn khoa Kinh tế đã tổ chức thành công cuộc thi: “Ai là Kế toán giỏi”. Với mục đích đẩy mạnh phong trào học tốt dạy tốt trong giảng viên và sinh viên toàn khoa; góp phần nâng cao kết quả học tập và chất lượng đào tạo. Đồng thời, tạo ra sân chơi để chia sẻ kiến thức, phát triển kỹ năng, giúp sinh viên tự phát triển bản thân với tiêu chí: “Giỏi chuyên môn – vững kỹ năng”. Bên cạnh đó, tạo sự gắn kết giữ giảng viên, sinh viên và các nhà tuyển dụng.

Đến dự với cuộc thi có sự hiện diện của các vị khách quý: Ts. Đỗ Hồng Đức – Trưởng phòng Đào tạo – Trường ĐH Tây Bắc, Th.s Đặng Thị Thu Huệ – Trưởng phòng Kế toán – Tài chính – Trường ĐH Tây Bắc, Th.s Lê Phương Hảo – Chuyên viên sở Tài chính, chị Nguyễn Thị Ngọc Tú – Giám đốc Công ty TNHH tư vấn giải pháp quản lý miền Bắc, T.s Hoàng Xuân Trọng – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Kinh tế, Ths Đoàn Thanh Hải – Phó Bí thư chi bộ – Phó Trưởng khoa Kinh tế, Ts. Đặng Huyền Trang – Phó Trưởng khoa Kinh tế, Ts. Đặng Trung Kiên – Trưởng BM Quản trị kinh doanh, Ts. Đào Thị Vân Anh – Trưởng BM Kinh tế, Ts. Vũ Thị Sen – Trưởng BM Kế toán, Ts. Đỗ Thị Thu Hiền – Bí thư Liên chi đoàn khoa Kinh tế, cùng các thầy cô giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên Khoa Kinh Tế.

 

Tham gia cuộc thi có 3 đội, mỗi đội gồm 5 thành viên là các bạn sinh viên đến từ các lớp K58, K59, K60, K61 chuyên ngành Kế toán với tên các đội lần lượt là: Đội VAT, Đội Vương Quốc Kế Toán và Đội I Love Kế Toán.

Cuộc thi diễn ra trong bầu không khí căng thẳng, gay cấn, hồi hộp nhưng vẫn đầy ắp tiếng cười và sự hài hước,dí dỏm đến từ các phần thi. Cuộc thi được chia thành 3 phần.

Phần 1: Màn Chào Hỏi

Phần 2: Phần Thi Nghiệp vụ – Gói câu hỏi và Giải quyết Tình Huống

Phần 3: Phần Thi Hiểu ý Đồng Đội

Sau khi trải qua các phần thi, cả ba đội và các sinh viên có mặt tại cuộc thi đều được tích luỹ thêm nhiều kiến thức bổ ích, cũng như phát triển các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý tình huống.., giải đáp được các thắc mắc và nút rối khi gặp phải những tình huống khó đỡ liên quan đến nghiệp vụ Kế toán trong thực tế.

Chung cuộc, đội I Love Kế Toán đã xuất sắc dành giải nhất. Giải nhì thuộc về đội  VAT và đội Vương Quốc Kế Toán dành giải ba.

 

Dưới đây là những hình ảnh rất đáng yêu của các đội diễn ra trong các phần thi.

Sinh viên:  Nguyễn Thị Thanh – K60 ĐH Kế toán

Giảng viên: Nguyễn Thị Thanh Thủy